1934 Harley-Davidson – chiếc xe thời kì suy thoái đáng ngưỡng mộ

28/12/2020 11:42

1934 Harley-Davidson – chiếc xe thời kì suy thoái đáng ngưỡng mộ

Năm 1934, cuộc Đại suy thoái đã diễn ra mạnh mẽ. Doanh số bán hàng của Harley-Davidson đã giảm mạnh từ 21.000 chiếc năm 1929 xuống còn 3.703 chiếc vào năm 1933. Điều đó không ngăn được Harley giới thiệu một dòng sản phẩm mới vào năm 1934, mặc dù thực tế là mọi người không thể mua được nhiều thứ, chứ đừng nói đến một chiếc mô tô. VD này, được rao bán trên Mang a Trailer, là một ví dụ tuyệt vời về một chiếc Harley thời kỳ suy thoái.

Động cơ là loại 45 phân khối đầu phẳng mà Harley giới thiệu vào năm 1929, ngay khi Cuộc khủng hoảng bắt đầu. Nó có đầu xi-lanh Ricardo, bốn cam dẫn động hai van trên mỗi xi-lanh, và hệ thống bôi dầu hoàn toàn không bị hao hụt vì thời đó không ai quan tâm đến môi trường. Đúng vậy, chiếc Harley này liên tục nhỏ giọt dầu theo thiết kế, đó có thể là nguyên nhân bắt nguồn từ những câu chuyện cười về những chiếc Harleys hiện đại hơn. Nó thậm chí còn chạy, và chạy tốt.

Động cơ này được kết nối với hộp số sàn ba cấp, không tuần tự, được điều khiển bằng cần số bên trái bình xăng. Cần bên trái điều khiển phanh tang trống phía trước chứ không phải ly hợp, và cần bên trái điều khiển thời điểm đánh lửa, một thứ được điều khiển tự động ngày nay. Tay nắm bên phải thực hiện điều khiển ga như đã quen, và chân phải điều khiển phanh tang trống phía sau.

Phòng trưng bày: 1934 Harley-Davidson VD 1934 Harley-Davidson là Thước đo duy nhất mà chiếc này có là một ampe kế. Không có đồng hồ tốc độ và không có đồng hồ đo quãng đường. Nó cũng không có hệ thống treo phía sau, chỉ có một ghế lò xo solo để giảm thiểu các chấn động. Phần đầu xe có lò xo có thể điều chỉnh giúp giảm chấn động phía trước. Các bánh xe dây crôm có hình dạng tuyệt vời, nhưng lốp xe cũ hơn và bị nứt bên hông.

Đây dường như là chiếc xe đúng lúc sai thời điểm của Harley-Davidson. Ngay sau khi chiếc xe này được giới thiệu, Harley đã dùng đến việc chế tạo động cơ công nghiệp dựa trên động cơ xe máy của họ, cũng như các loại xe thương mại như Servi-Car. Cuối cùng, Chiến tranh thế giới thứ hai cứu Harley-Davidson, với các đơn đặt hàng lớn của chính phủ đối với mô tô quân sự.

Cùng chiêm ngưỡng chiếc xe với các hình ảnh chân thực nhất!

Đào Thuỳ

Quang Cao

Bình luận