22/01/2016 10:56

10 mẫu SUV an toàn nhất năm 2015

(Autovina) - 10 mẫu SUV dưới đây được Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) đánh giá là an toàn nhất năm 2015

Bạn đang muốn tìm kiếm một chiếc SUV thật sự an toàn để vi vu cùng người thân, bạn bè vào những ngày đầu năm ? Hãy cùng điểm qua danh sách 10 mẫu SUV an toàn nhất theo đánh giá của Viện Bảo hiểm an toàn đường bộ Mỹ (IIHS) năm 2015 để có thể tìm cho mình một chiếc SUV lý tưởng.

1. Mercedes-Benz M-Class 2015: 

mercedes-benz m-class 2015

Mercedes-Benz M-Class phiên bản 2015, chiếc xe hướng đến cho gia đình này được trang bị các tính năng an toàn như thiết bị an toàn tiêu chuẩn, bao gồm hệ thống cảnh báo an toàn – dây an toàn cho người lái cùng hành khách được tự động xiết chặt lại khi xe đưa ra cảnh báo về nguy cơ tai nạn do phát hiện một tác động bất thường nào đó. Bên cạnh đó hệ thống mbrace2, một tính năng thu nhận thông tin tự động tự động thông báo tới trung tâm cứu trợ nhờ thiết bị định vị vệ tinh GPS. Ngoài ra xe còn được trang bị thêm nhiều chức năng hỗ trợ an toàn khác như cảnh báo điểm mù và cảnh báo sai làn đường cũng như hệ thống phanh tự động để bảo đảm an toàn cao nhất cho người lái. 

2. Mitsubishi Outlander 2015:

mitsubishi outlander 2015

Mitsubishi Outlander 2015 có thể không phải một mẫu SUV hạng sang nhưng nếu xét về khía cạnh an toàn thì đây là một chiếc xe này cũng không cho thấy sự kém cạnh. Xe được trang bị thêm túi khí bảo vệ đầu gối lái xe bên cạnh túi khí 360o truyền thống. Bên cạnh đó là hệ thống cảnh báo sai làn đường, hệ thống hỗ trợ giảm nhẹ va chạm – không chỉ giúp lái xe tránh va chạm chướng ngại vật hoặc các xe khác đang chạy tốc độ nhanh mà còn tác động vào phanh để giảm vận tốc của xe hoặc điều khiển xe dừng lại nếu cần khi vận tốc vào khoảng 32,2 km/h trở xuống.

3. Acura MDX 2015:

acura mdx 2015

Acura MDX mẫu SUV cao cấp của thương hiệu hạng sang trực thuộc Honda này được IIHS đánh giá cao về mức độ an toàn khi lái. Cũng giống như Mitsubishi Outlander 2015, Acura MDX 2015 được trang bị thiết bị tiêu chuẩn đó là túi khí bảo vệ an toàn đầu gối lái xe, hệ thống kiểm soát điểm mù và cảnh báo sai làn đường để hỗ trợ lái xe đi an toàn, đồng thời, hệ thống cảnh báo sai làn đường có tác dụng hướng dẫn lái xe đi đúng làn đường. Bên cạnh đó, với tính năng cảnh báo và giảm nhẹ va chạm phía trước, bạn có hai tùy chọn: hoặc yêu cầu lắp thêm cảnh báo đơn giản khi phát hiện va chạm sắp xảy ra, hoặc bạn có thể yêu cầu trang bị hệ thống phanh tự động cho xe.  

4. Lexus NX 2015: 

lexus nx 2015

Lexus NX 2015 là một mẫu crossover mang lại những chuyến đi an toàn cho chủ nhân nhờ các thiết bị an toàn tiêu chuẩn như hệ thống 8 túi khí trên xe. Bên cạnh đó là các thiết bị bạn có thể lựa chọn thêm như hệ thống cảnh báo lái xe khi xe có dấu hiệu sai làn, đèn mờ tự động giúp bảo vệ mắt lái xe khỏi tai nạn sắp xảy ra. Nhờ những tính năng trên và thành tích cao trong các bài kiểm tra va chạm mà Lexus NX 2015 được IIHS xếp vào danh sách các mẫu SUV an toàn của năm 2015.

5. Subaru Forester 2015:

subaru forester 2015

Subaru Forester 2015 một lần nữa chứng minh hãng xe Nhật luôn chú trọng bảo đảm an toàn cho người lái trong các thiết kế của mình. Được làm mới lại gần đây, Subaru Forester thu hút khách hàng ở diện mạo mạnh mẽ, chắc chắn. Đặc biệt, xe được trang bị các tính năng hỗ trợ an toàn như trang bị túi khí bảo vệ đầu gối lái xe và hệ thống hỗ trợ tầm nhìn lái xe với camera trước để phát hiện nguy cơ va chạm sắp xảy ra cũng như cảnh báo lái xe khi xe có dấu hiệu sai làn. Bên cạnh đó, hệ thống hỗ trợ tầm nhìn lái xe cũng cho phép xe sử dụng phanh tự động khi chạy với tốc độ dưới 30,1 km/h. Subaru Forester phiên bản 2015 được bổ sung thêm nhiều thiết bị hỗ trợ an toàn tiêu chuẩn hơn hẳn phiên bản trước đây, do vậy, dễ hiểu vì sao mẫu SUV này giành được thiện cảm của Cục An toàn giao thông đường bộ Mỹ (NHTSA).

6. Honda CR-V 2015

honda cr-v 2015

Honda là một thương hiệu quen thuộc với nhiều người tiêu dùng một phần nhờ vào các tính năng an toàn nổi bật. Mẫu CR-V phiên bản 2015 của hãng được đánh giá cao với các hệ thống hỗ trợ an toàn được nâng cấp như camera lùi, hệ thống hỗ trợ tầm nhìn trước và hai bên…Mẫu xe này cũng vượt qua các bài kiểm tra va chạm trên đường, và nhờ vậy lọt vào danh sách các xe SUV an toàn nhất năm 2015 của IIHS.

7. Volvo XC60 2015:

volvo XC60 2015

Khó có thể vắng mặt trong danh sách các mẫu SUV an toàn của năm 2015 là Volvo XC60 phiên bản 2015. Mẫu SUV đến từ Thụy Điển được trang bị các tính năng hỗ trợ an toàn như hệ thống tránh va chạm ở tốc độ thấp, giúp phát hiện người đi bộ hoặc các phương tiện khác phía trước xe và sử dụng phanh tự động khi có dấu hiệu nguy hiểm. Ngoài ra, khách hàng có thể lựa chọn hệ thống cảnh báo sai làn đường, cảnh báo va chạm, và kiểm soát tập trung của người lái, cũng như hệ thống an toàn City Safety có thể tự động hãm phanh trong những điều kiện xe di chuyển phức tạp hơn so với nguyên bản. Bạn cũng có thể trang bị thêm hệ thống cảnh báo điểm mù cho Volvo XC60 2015 với tính năng phát hiện điểm mù khi lùi xe.

8. Mazda CX-5 2015:

mazda cx-5

Khi ngày càng nhiều người ưa chuộng các sản phẩm của Mazda, Mazda CX-5 2015 có thể là gợi ý phù hợp khi bạn đang tìm kiếm một mẫu SUV nhỏ gọn an toàn với giá cả phải chăng. Xe được trang bị hệ thống cảnh báo điểm mù, hệ thống túi khí tiêu chuẩn, cùng với đó là hệ thống hỗ trợ Smart City Brake Support tương tự mẫu Volvo XC60 2015. Ngoài ra, Mazda CX-5 2015 còn “ghi điểm” với hệ thống tia laser cho phép lái xe phát hiện người đi bộ hoặc phương tiện khác sắp băng qua đoạn đường phía trước xe, và tự động phanh xe khi vận tốc dưới mức 30,1 km/h.

9. Toyota Highlander 2015:

toyota highlander 2015

Toyota Highlander 2015 là một mẫu SUV cỡ trung được đánh giá cao về mức độ an toàn. Tất cả phiên bản của dòng xe này đều được trang bị túi khí bảo vệ đầu gối lái xe trong hệ thống 8 túi khí, song ở phiên bản giới hạn, sẽ có thêm hệ thống kiểm soát điểm mù được trang bị miễn phí. Bạn cũng có thể lựa chọn thêm hệ thống cảnh báo sai làn, cảnh báo va chạm phía trước và phanh tự động đối với phiên bản Highlander Limited, bên cạnh kết nối viễn thông Safety Connect giúp kết nối tự động tới nhân viên cứu hộ khi va chạm hoặc tai nạn xảy ra.

10. Chevrolet Equinox 2015: 

chevrolet equinox

Chevrolet Equinox 2015 cũng là một mẫu SUV được đánh giá tương đối cao về tính năng an toàn, như hệ thống hỗ trợ tầm nhìn người lái. Bên cạnh đó, xe được trang bị thêm nhiều hệ thống hỗ trợ an toàn như phanh chất lượng cao, hệ thống kiểm soát ổn định và túi khí tiêu chuẩn. Ngoài ra, khách hàng cũng có thể lựa chọn thêm các thiết bị hỗ trợ khác để tăng thêm mức độ an toàn khi điều khiển xe.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận