10 BẢN ĐỘ ĐỈNH CỦA CHÓP 2020 - By Bike Exif

28/12/2020 14:03

Ngành motor custom cũng không tránh khỏi cú táp kinh khủng của 1 năm 2020 đầy biến động. Linh kiện khan hiếm và vận chuyển khó khăn, nhưng tình hình đang có dấu hiệu đáng mừng cho cả thế giới.

Đến hẹn lại lên, trang web Bike Exif mới đây đã công bố list 10 mẫu xe top đầu tính về lượt xem và tương tác của khách truy cập. Cùng theo dõi 10 cái tên đầu bảng:

10. Honda CB Seven-Fifty by Unik Edition 

Sản phẩm của 2 builders Bồ Đào Nha Tiago Gonçalves và Luis Gonçalves, dẫu chung tên họ nhưng lại không hề có họ hàng với nhau. CB vẫn là 1 base được các builders ưa chuộng, khó có thể lên 1 list xe custom tiêu biểu mà thiếu đi CB

9. Ural coffee cart by Gasoline Motor Co.
Sự kết hợp độc đáo giữa xe bán hàng và PKL. Mẫu custom nhiều chất ‘café’ hơn là ‘racer’, được biến tấu trở thành 1 quầy pha chế di động với 1 máy espresso La Marzocco với động cơ Ural.

8. Honda NX650 by Vagabund
Sản phẩm của kỹ thuật in 3D tân tiến. Vagabund chưa bao giờ gây thất vọng với các mẫu custom tối giản mà có sức ảnh hưởng lớn, mỗi lần ra sản phẩm mới đều như 1 cú hook trong boxing, nhanh và chính xác.

7. BMW K75 by Matteucci Garage
Đầu tiên, pallette màu của mẫu custom này quá đẹp, hoài cổ và quái. Đi thẳng từ thập niên tới 80 tới danh sách này, 1 sản phẩm custom hút mắt với động cơ tuyệt vời.

6. Honda CBX1000 by WiMoto
1 custom bike với ý nghĩa lớn, dành cho khách hàng được chuẩn đoán với bệnh ung thư quái tính. Đây là 1 mẫu 'đập đi xây lại' với kết cấu thay đổi 180 độ.

5. Ducati Multistrada by North East Custom
Thiết kế thông minh bóc tách phần bodywork của mẫu Multistrada vốn có vẻ ngoài không phải ai cũng ưu. 2 anh em Diego và Riccardo Coppiello đã tôn trọng phần nội thất đỉnh cao của Multistrada 1000 DS để làm lại phần ngoài cho siêu phẩm này.

4. Harley XR338 concept
Studio từ Ý Engines Engineering hiểu rõ về việc thiết kế ra các mẫu xe sẵn sàng để được sản xuất hàng loạt với kinh nghiệm nhiều năm làm việc với các nhà sản xuất. Mẫu custom lấy cảm hứng từ Benelli 302S và đẹp đến từng mm.

3. BMW R nineT by Zillers Garage
Với sự đi lên của ngành custom, khó tránh khỏi tự hỏi liệu còn có gì mới lạ để ta còn có thể ngạc nhiên không. Và rồi 1 mẫu xe xuất hiện khôi phục niềm tin vào tính sáng tạo trong custom, BMW R nineT khiến cho server của Bike Exif gần quả tải bởi nó không hề giống với những sản phẩm đã có.

BMW Motorrad Nga đã thực hiện nó trong 10 tháng, và các bộ phận còn sót lại từ mẫu 2016-spec R nineT chỉ đếm trong 1 bàn tay.

2. Scott Kolb’s BMW race bike
Ai đoán được 1 mẫu xe đua sẽ có mặt ở đây. Nặng 140kg với phần khung làm mới, mẫu xe chính là định nghĩa về motorcycling.

1. Switch eScrambler
Ngôi đầu bảng thuộc về sản phẩm của Matthew Waddick, 1 builder đang lên. Mẫu xe này báo hiệu cho tương lai của ngành PKL, khi các nhà sản xuất đều điên cuồng đầu tư về PKL điện.

Chiếc xe này đang được chuẩn bị sẵn sàng để được sản xuất hàng loạt và mang ra thế giới.

Đào Thuỳ

Quang Cao

Bình luận