11/06/2018 15:35

Xe diesel vẫn rất bẩn

(Autovina) – Theo một nghiên cứu dưới đây thì hầu như mọi mẫu xe diesel mới đều không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải.

(Autovina) – Theo một nghiên cứu dưới đây thì hầu như mọi mẫu xe diesel mới đều không đáp ứng tiêu chuẩn khí thải.

Xe diesel không sạch như kỳ vọng

Sau bê bối khí thải chấn động của những thương hiệu chủ chốt trong tập đoàn Volkswagen, dường như mọi nhà sản xuất đã có ý thức hơn trong việc làm sạch các sản phẩm của mình. Tuy nhiên, một nghiên cứu mới đây đã chỉ ra rằng phần lớn những chiếc xe chạy bằng động cơ diesel vẫn thải ra lượng khí NOx cao hơn mức cho phép.

Popular Mechanics, các nhà khoa học đã tạo ra một công nghệ mới có tên TRUE (The Real Urban Emissions). Công nghệ này sử dụng ánh sáng để phân tích luồng khí thải từ những chiếc xe hơi. Theo trang tin này, TRUE được phát triển từ hơn 370.000 phép đo, được thực hiện tại Anh, Pháp và nhiều quốc gia khác.

Khi được kiểm tra bằng TRUE, tất cả những mẫu xe diesel đạt tiêu chuẩn Euro 3, 4 và 5 đều chỉ nhận được đánh giá ở mức ‘tồi’ (poor) về hàm lượng NOx. Không những vậy, phần lớn những model mới được chứng nhận đạt tiêu chuẩn Euro 6 cũng cho kết quả tương tự. Trong khi đó, những sản phẩm được đánh giá là ‘tạm ổn’ thì đều mang logo của BMW.

Các bài test của TRUE cho thấy xe diesel vẫn rất bẩn

Theo Greg Archer – một chuyên gia đến từ tổ chức giao thông và môi trường T&M, nhìn chung là các nhà sản xuất sẽ còn rất nhiều điều phải làm để những cỗ máy diesel được công nhận là đủ sạch. Kết quả thí nghiệm với TRUE cũng tiết lộ thêm một thông tin hết sức bất ngờ. Đó là hàng chục triệu chiếc xe diesel đang hoạt động hiện nay thải ra lương khí NO2 vượt quá các giới hạn được đưa ra và đi ngược lại với tuyên bố của nhiều nhà sản xuất. Và dù sao, xe chạy xăng vẫn được coi là sạch hơn.

Kết quả này cũng khá trùng khớp với một chia sẻ gần đây của Rupert Stadler – CEO đương nhiệm của Audi. Vị này thừa nhận rằng Audi vẫn đang tạo ra những model diesel không đạt chuẩn. Dù vậy, Hiệp hội các nhà sản xuất xe hơi châu Âu (ACEA) lại phản đối kết quả trên. Họ cho rằng TRUE đã sử dụng tiêu chuẩn Euro6d để tiến hành đánh giá những chiếc xe. Mà điều này là bất hợp lý bởi Euro6d chỉ được áp dụng chính thức đối với các model 2019.

Erik Jonnaer – Tổng thư ký ACEA nói rằng phần lớn những chiếc xe tham gia cuộc kiểm tra bằng công nghệ TRUE đều được bán ra trước khi Euro 6d xuất hiện. Và tất nhiên, chúng không thể đạt chuẩn này.

Thực sự là chưa rõ ai đúng ai sai nhưng có thể thấy rằng từ Euro 6 lên Euro 6d là cả một khoảng cách rất lớn. Và không rõ là các hãng xe như Audi hay VW có thể bắt kịp với tốc độ này không bởi những sản phẩm của họ còn không đạt nổi Euro 6.

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận