09/11/2017 16:25

Volkswagen hợp tác cùng Google sử dụng điện toán lượng tử

(Autovina) - Volkswagen sẽ hợp tác cùng Google để phát triển các công nghệ mới cho xe hơi trên các máy tính điện toán lượng tử tiên tiến.

Volkswagen sẽ hợp tác cùng Google để phát triển các công nghệ mới cho xe hơi trên các máy tính điện toán lượng tử tiên tiến.

Mới đây theo báo cáo của Bloomberg, hãng xe Đức Volkswagen sẽ sử dụng công nghệ điện toán lượng tử (quantum computing) để mô phỏng cấu trúc pin sạc xe điện, phát triển trí tuệ nhân tạo trên các xe tự lái và tinh chỉnh các hệ thống quản lý giao thông.

Trong một bài phát biểu, giám đốc phụ trách thông tin của Volkswagen Martin Hofman cho biết, công ty muốn trở thành người dẫn đầu trên thị trường với các tính năng kỹ thuật số mới trên xe hơi: “Công nghệ máy tính điện toán lượng tử mở ra những chiều hướng mới cho chúng ta. Chúng tôi, tập đoàn Volkswagen, mong muốn là một trong những người tiên phong sử dụng điện toán lượng tử ngay khi công nghệ này trở nên phổ biến trên thị trường”.

Như một phần của mối quan hệ hợp tác giữa hai bên, Google sẽ cung cấp cho Volkswagen quyền truy cập vào các thiết bị xử lý thông tin bằng cách sử dụng các nền tảng chính trong cấu trúc cơ học lượng tử. Trước khi bắt tay hợp tác với Google, Volkswagen từng sử dụng điện toán lượng tử hồi tháng 3/2017 để tối ưu hóa giao thông cho khoảng 10.000 xe taxi tại Bắc Kinh.

Giám đốc phát triển tại Phòng thí nghiệm trí tuệ nhân tạo lượng tử Google Artificial Intelligence Laboratory Hartmut Neven nhận định: “Chúng tôi mong muốn khám phá cùng nhau cách thức điện toán lượng tử có thể thay đổi và biến đổi ngành công nghiệp ôtô”.  

Theo Carscoops 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận