15/02/2017 22:01

Toyota vượt cột mốc 10 triệu xe hybrid được tiêu thụ trên toàn cầu

Toyota ra mắt xe hybrid đầu tiên của mình cách đây 20 năm và cho đến ngày 31/1/2017, hãng xe Nhật đã vượt cột mốc 10 triệu chiếc hybrid được bán ra trên 90 quốc gia và vùng lãnh thổ.

Toyota vượt cột mốc 10 triệu xe hybrid được tiêu thụ trên toàn cầu

Việc giảm thiểu các tác động xấu tới môi trường là một trong những ưu tiên hàng đầu của Toyota. Theo đó, các mẫu xe thân thiện với môi trường chỉ thực sự có tác động tích cực đến cuộc sống của chúng ta nếu chúng được sử dụng rộng rãi. Vì vậy, Toyota đã không ngừng nỗ lực giới thiệu hàng loạt  các mẫu xe lai hybrid ra thị trường.

Toyota đã cho ra mắt "Coaster Hybrid EV" vào tháng 8/1997 và mẫu xe du lịch Prius được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới trong tháng 12 cùng năm. Kể từ đó đến nay, các mẫu xe Toyota hybrid đã nhận được sự chào đón nồng nhiệt và ủng hộ tích cực từ người tiêu dùng trên toàn thế giới. Tháng 4 năm 2016, doanh số bán hàng của các mẫu xe Toyota hybrid đạt mốc 9 triệu xe, và chỉ 9 tháng sau, 1 triệu chiếc xe hybrid tiếp tục đến tay người tiêu dùng, nâng tổng doanh số tích lũy lên 10 triệu xe.

Toyota vượt cột mốc 10 triệu xe hybrid được tiêu thụ trên toàn cầu

Khi cắt giảm khí thải nhà kính ngày càng trở thành một vấn đề quy mô toàn cầu, thế hệ Prius đầu tiên đại diện cho những hành động cụ thể của Toyota hướng đến bảo vệ tài nguyên và các vấn đề môi trường liên quan của thế kỷ XXI. Đội ngũ phát triển Prius đã bị thuyết phục rằng, bất kể kết quả những nỗ lực của họ ra sao, sự phát triển của một chiếc xe hybrid là cần thiết cho tương lai, việc của họ là phải làm những thứ cần thiết hơn là những thứ có thể làm được. Với tư tưởng này, nhóm nghiên cứu đã đưa chiếc xe hybrid chở khách đầu tiên trên thế giới ra thị trường. Prius đã nhận được sự yêu mến của khách hàng và trở thành đại diện cho những "chiếc xe thân thiện với môi trường". Hệ thống hybrid Toyota (THS), được tích hợp trong thế hệ Prius đầu tiên, phát triển thành THS II vào năm 2003, và đã được sau đó được áp dụng cho một loạt các mẫu xe Toyota khác. Ở thế hệ Prius thứ tư, mẫu xe này đã trở thành chiếc xe đầu tiên được xây dựng dựa trên nền tảng cấu trúc toàn cầu mới của Toyota (TNGA2), được phát triển không chỉ mang tinh thần hướng tới hoạt động môi trường, mà còn có khả năng vận hành vượt trội, mang đến cho khách hàng cảm giác hứng khởi khi lái xe.

Toyota ra mắt xe hybrid đầu tiên của mình cách đây 20 năm, trong bối cảnh những chiếc xe thân thiện với môi trường bắt đầu có những thay đổi đáng kể. Sự gia tăng số lượng của Prius dẫn đến việc tạo ra một tiêu chuẩn mới cho khách hàng khi lựa chọn những chiếc xe dựa trên hiệu suất môi trường của chúng. Khi số lượng các công ty phát triển và tung ra các loại xe hybrid tăng lên, thì một phân khúc mới được thành lập, phân khúc "xe lai". Ngày nay, nhiều khách hàng trên toàn thế giới đang chọn mua xe hybrid và xe tiết kiệm nhiên liệu khác, toàn bộ ngành công nghiệp ô tô có thể đóng góp nhiều hơn vào việc giải quyết vấn đề môi trường toàn cầu. Sau khi vượt qua mốc 10 triệu xe, Toyota sẽ tiếp tục tạo ra những chiếc xe ngày càng tốt hơn cho khách hàng.

"Khi chúng tôi ra mắt Prius, thậm chí không ai biết hybrid là gì. Những người lái chiếc xe này được gọi là những người lập dị hoặc bằng những các tên khác. Ngày nay, nhờ những người trước đây đã tiên phong và cho Prius một cơ hội, xe lai đã trở nên phổ biến, tạo nên một làn sóng mới vô cùng thành công, biến 1 chiếc xe vô danh trở thành một dòng sản phẩm chính", Ông Takeshi Uchiyamada, Chủ tịch Hội đồng quản trị tại Toyota và cũng là cha đẻ của Prius chia sẻ. "Chúng tôi rất biết ơn từng người trong tất cả các khách hàng của chúng tôi, những người đã giúp chúng tôi đạt được cột mốc đạt được 10 triệu doanh số bán chiếc xe lai. Chúng tôi cam kết tiếp tục chung tay giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu. "

Theo báo cáo tổng kết, tính đến ngày 31/1/2017, các dòng xe hybrid3 của Toyota đã giảm thiểu được xấp xỉ 77 triệu tấn4 khí thải CO2-  một tác nhân của hiện tượng nóng lên toàn cầu, so với những mẫu xe cùng kích cỡ và hiệu năng nhưng dùng nhiên liệu xăng thông thường. Toyota cũng đã ước tính rằng các xe hybrid đã tiết kiệm khoảng 29 tỷ lít xăng so với các phương tiện khác chạy bằng xăng với cùng thông số kĩ thuật.

Vào tháng 10/2015, Toyota đã công bố những thách thức từ môi trường tầm nhìn đến năm 2050. Tập đoàn đã đặt ra những thách thức phải vượt qua nhằm giảm thiểuđến mức thấp nhất các yếu tốmà ngành sản xuất ô tô có thể tác động đến môi trường toàn cầuvà góp phần vào việc xây dựng một xã hội phát triển bền vững. Toyota xác định công nghệ lai sẽ là công nghệ cốt lõi để bảo  vệ môi trường cho thế kỷ XXI.  Từ đó, Toyota cam kết sẽ mở rộng thêm những dòng xe thân thiện với môi trường.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận