01/01/1970 08:00

Toyota Corolla Altis 2019 “lộ diện” qua hình ảnh phác thảo

(Autovina) - Corolla Altis 2019 vừa được hé lộ qua hình ảnh phác thảo của họa sỹ chuyên vẽ ôtô Jonathan Machado với những chi tiết hấp dẫn hơn.

Sau khi Toyota Corolla 2018 phiên bản hatchback vừa chính thức được vén màn tại Geneva Motor Show 2018, họa sỹ chuyên vẽ ôtô Jonathan Machado đã tung ra bản phác thảo đồ họa phiên bản 2019 kiểu dáng sedan với thiết kế theo nền tảng mới.

Toyota Corolla Altis 2019 được xây dựng dựa trên nền tảng TNGA toàn cầu tương tự hầu hết các phiên bản anh em nhà Toyota và có nhiều nét tương đồng với phiên bản 5 cửa vừa ra mắt tại Geneva Motor Show 2018. Theo nhà sản xuất, nền tảng mới này sẽ giúp cải thiện các tính chất khí động học và nâng cao tính năng an toàn cho xe.

Ngoài ra, cũng giống như Toyota Auris thế hệ mới nhất, Corolla Altis thế hệ kế tiếp có thể sẽ không được  trang bị động cơ diesel. Thay vào đó, hãng xe Nhật Bản sẽ cung cấp động cơ 1,8L công suất 122 mã lực và/hoặc động cơ hybrid 2,0L công suất 180 mã lực. Dĩ nhiên, trước khi quyết định tung ra phiên bản hybrid này trên toàn cầu, nhà sản xuất xứ sở mặt trời mọc sẽ phải khảo sát kỹ lưỡng, đặc biệt nghiên cứu doanh số của mẫu xe hybrid vốn được ưa chuộng Toyota Prius. Trên thực tế, Prius thế hệ mới nhất, chiếc xe được phát triển trên nền tảng TNGA năm 2015 đã được trang bị động cơ hybrid 1,8L công suất 122 mã lực.

Toyota sẽ chỉ cung cấp một động cơ xăng truyền thống duy nhất cho Auris 2018 – đó là động cơ 1,2L tăng áp. Chiến lược này có thể không phù hợp với Corolla Altis thế hệ kế tiếp bởi các thị trường mục tiêu của dòng xe này hướng đến những quốc gia chuộng xe giá rẻ, chẳng hạn như Ấn Độ, trong khi động cơ xăng tăng áp có thể đẩy mức giá của sản phẩm lên quá cao.

Được biết, Toyota Corolla Altis 2019 sẽ trình làng vào cuối năm nay hoặc đầu năm 2019. Hiện nhà sản xuất vẫn giữ kín thông tin về ngày ra mắt chính thức của mẫu xe này.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận