09/09/2019 09:41

Thiết bị cảnh báo trẻ em bị bỏ quên trên ô tô: Việt Nam có nhưng không “xài”

Thiết bị cảnh báo trẻ em bị bỏ quên là “tiêu chuẩn” của xe hơi năm 2025. Việt Nam có trước nhưng không “xài”.

20 nhà sản xuất ô tô (với số lượng xe bán ra chiếm gần 98% thị trường Hoa Kỳ) của các tập đoàn gồm GM, Ford, Volkswagen AG, Toyota, Hyundai Motor Co và Honda, đã chính thức cam kết sẽ trang bị hệ thống cảnh báo bỏ quên trẻ em ở hàng ghế sau như một “option” tiêu chuẩn cho toàn bộ các xe bán ra thị trường vào năm 2025, trong nỗ lực tránh cái chết của trẻ nhỏ bị bỏ lại trong xe hơi.

Hệ thống cảnh báo bỏ quên trẻ em ở hàng ghế sau sẽ được trang bị như một “option” tiêu chuẩn cho toàn bộ các xe bán ra thị trường vào năm 2025


Fiat Chrysler cho biết, sẽ áp dụng công nghệ nhắc nhở trên tất cả các mẫu xe của mình được bán trên toàn thế giới, tuy nhiên thời hạn từng khu vực sẽ thay đổi. Trong khi Hyundai sẽ đẩy nhanh tiến độ này lên năn 2022 cho tất cả các mẫu xe bán tại thị trường Mỹ.

GM thì đã bắt đầu trang bị hệ thống này trên một số mẫu xe của mình từ năm 2016.

Người Việt thực ra từng được sử dụng công nghệ này từ rất sớm, trên chiếc Chevrolet Captiva phiên bản 2018. Mẫu xe này có thiết bị cảnh báo bằng âm thanh tới chìa khoá của chủ xe khi phát hiện chuyển động của trẻ em và vật nuôi trong xe đã khoá. Đây cũng là mẫu xe đầu tiên và duy nhất ở Việt Nam có trang bị thiết bị này nhưng vẫn bán ế vì chả mấy người quan tâm!

Thiết bị cảnh báo có trẻ trên xe được trang bị trên Chevrolet Captiva phiên bản 2018


Hơn 800 trẻ em đã chết vì say nắng trong xe hơi ở Hoa Kỳ trong hai thập kỷ qua, trong đó riêng năm 2018 con số này là 53, nhiều nhất trong hai thập kỷ.

nguồn: cartimes

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận