26/08/2016 01:47

Thả rơi so độ "cứng" của Galaxy Note7 với Note 5 và iPhone 6s

(Autovina) - Video thử nghiệm thả rơi Note7, Note 5, iPhone 6s để so sánh độ bền và bất ngờ Note7 trên lý thuyết được coi là có độ bền cao nhất lại vỡ đầu tiên

Samsung tự hào khoe rằng mẫu Galaxy Note7 mới ra mắt của hãng được trang bị kính Gorilla Glass 5 với độ bền cao hơn so với những phiên bản Gorilla Glass trước đây. Tuy nhiên, video thử nghiệm mới được YouTuber Zach Straley đăng tải gần đây đã chứng minh rằng Gorilla Glass 5 không được cứng như những gì Samsung quảng cáo.


Video thả rơi so sánh độ bền Samsung Galaxy Note7, Note 5 và Apple iPhone 6s

Zach đã thử nghiệm thả rơi Note7, Note 5 và iPhone 6s để so sánh độ bền và bất ngờ thay Note7 trên lý thuyết được coi là có độ bền cao nhất lại vỡ đầu tiên. Trong khi đó, Note 5, được trang bị kính Gorilla Glass 4, lại là smartphone bền nhất.

Ở chiều cao ngang khoảng 1 mét (ngang thắt lưng), cả ba smartphone bị trầy xước nhẹ ở phần cạnh khi thả rơi theo chiều thẳng đứng. Tuy nhiên, Galaxy Note7 lập tức bị nứt kính mặt sau khi thả theo phương nằm ngang. Trong khi đó, dù cũng có mặt sau bằng kính nhưng Note 5 không gặp phải vấn đề này.

Ở chiều cao ngang mang tai người thử nghiệm, Galaxy Note 5 vẫn chứng tỏ độ bền khi không hề hấn gì, trong khi iPhone 6s và Galaxy Note7 bị rạn màn hình. Màn hình của Note 5 chỉ vỡ khi thả rơi ở độ cao hơn 2 mét với sự hỗ trợ của một chiếc thang.

Tuy nhiên, trong khi cảm ứng Galaxy Note7 vẫn hoạt động được sau các màn thả rơi thì Galaxy Note 5 và iPhone 6s không còn khởi động được. Thậm chí, iPhone 6s còn bị bung nút Home ra ngoài.

Những thử nghiệm của Zach được tiến hành bằng tay chứ không phải bằng máy thả rơi chuyên dụng. Ưu điểm của phương thức này là mô phỏng thật nhất quá trình đánh rơi sản phẩm trong khi sử dụng của người dùng. Nhưng nhược điểm của nó là không đảm bảo sự công bằng về chiều cao cũng như lực thả thiết bị.

Trước đó, trong màn đọ sức tay đôi nữa Note7 và iPhone 6s, smartphone mới ra mắt của Samsung đã chiến thắng tuyệt đối.

Theo GenK

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận