13/06/2018 14:03

Siêu xe Ferrari 458 Spider được cảnh sát trưng dụng làm xe công vụ

(Autovina) - Siêu bò Ferrari 458 Spider sẽ thuộc sở hữu của cảnh sát Ý một thời gian trước khi được đem bán đấu giá.

(Autovina) - Siêu bò Ferrari 458 Spider sẽ thuộc sở hữu của cảnh sát Ý một thời gian trước khi được đem bán đấu giá.


Mới đây, trong một cuộc truy quét các băng nhóm mafia, cảnh sát Ý đã thu về một chiến lợi phẩm là siêu xe Ferrari 458 Spider để bổ sung vào dàn siêu xe của mình. Chiếc xe này sau đó đã được bàn giao cho lực lượng cảnh sát ở thành phố Milan. Tuy là cơn ác mộng đối với các quái xế nhưng cảnh sát tại kinh đô thời trang sẽ không sử dụng chiếc xe để truy đuổi tội phạm. Thay vào đó, họ dự định dùng chiếc xe làm phương tiện truyền thông và giáo dục trẻ em.

Nhìn chung là mọi thứ trên xe vẫn được giữ nguyên. Thay đổi đáng kể nhất chính là dàn áo cảnh sát màu xanh lục trên nền trắng và hệ thống đèn báo phía sau cabin cũng như ở khoảng trống giữa 2 cụm đèn pha. Ngoài ra, hệ thống trụ đỡ của cabin cũng được hiệu chỉnh, cùng với đó là sự bổ sung của radio liên lạc nội bộ và các nút điều khiển đèn và còi ở bên trong xe.

Siêu bò  Ferrari 458 Spider đã được tùy chỉnh cho phù hợp với mục đích sử dụng mới

Được biết, lực lượng cảnh sát ở Milan sẽ không giữ siêu xe này quá lâu. Sau khi kết thúc chương trình giáo dục, nó sẽ được đem bán đấu giá. Toàn bộ số tiền thu về sẽ được chuyển tới những nạn nhân của Mafia.

Cảnh sát sử dụng siêu xe vốn không còn là một câu chuyện mới mẻ. Nếu sang Dubai (UAE), sẽ không khó để bạn bắt gặp những siêu phẩm bốn bánh  khoác bộ cánh của cảnh sát như: Bugatti Veyron, Aston Martin One 77, Lamborghini Aventador hay Ferrari FF. Bên cạnh mục đích thực thi pháp luật, đây còn là công cụ nhằm quảng bá hình ảnh cho thành phố Dubai.

Người Ý cũng có quyền tự hào với những chiếc xe cảnh sát chiếc Lamborghini màu xanh dương tuyệt đẹp. Tuy không hoành tráng như đoàn xe của cảnh sát Dubai nhưng những ‘siêu bò’ này vẫn là niềm mơ ước với bất cứ lực lượng nào./

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận