02/06/2018 05:50

Sẽ có xe Hyundai với động cơ đặt giữa?

(Autovina) – Theo những thông tin mà Hyundai N tiết lộ thì sẽ có 3 phiên bản khác nhau của mẫu xe thể thao với động cơ đặt giữa sẽ được trình làng.

(Autovina) – Theo những thông tin mà Hyundai N tiết lộ thì sẽ có 3 phiên bản khác nhau của mẫu xe thể thao với động cơ đặt giữa sẽ được trình làng.

Theo những thông tin mới nhất, bộ phận phát triển xe hiệu năng cao Hyundai N có thể sẽ ra mắt một mẫu xe thể thao với động cơ đặt giữa. Chia sẻ trên tạp chí Top Gear, Albert Biermann – người đứng đầu Hyundai N cho biết đội ngũ nhân sự của ông vẫn đang tiếp tục nghiên cứu và phát triển Racing Midship (RM).Theo vị này, đã có tới 3 phiên bản khác nhau của RM được tạo ra. Được biết, bản concept RM là một chiếc hatchback với động cơ đặt giữa, được ra đời từ năm 2014.

Ba phiên bản RM nêu trên bao gồm RM14, RM15 và RM16. Trong đó, RM14 là một bản nâng cấp từ Veloster thế hệ trước, sở hữu công suất 295 mã lực. RM15 ra đời sau đó 1 năm (2015) với đôi chút thay đổi với trọng lượng giảm 195kg. Đến năm 2016, RM16 được trình làng với những nâng cấp toàn diện, được đặt trên một nền tảng hoàn toàn mới cùng với công suất được đẩy lên 300 mã lực.


Hyundai RM 16

Một số bức ảnh spy-shot gần đây cho thấy sự ra đời của RM16 N dường như chỉ còn là vấn đề thời gian. Trước đây, chính Biermann đã từng xác nhận rằng Hyundai N sẽ tung ra thêm 2 model mới, trong đó có bản hiệu năng cao của Veloster. Ông nói thêm: “Chúng tôi mới chỉ bắt đầu. Mạng lưới phân phối toàn cầu chưa quen với những mẫu xe hiệu năng cao nên chúng tôi cần thêm một chút thời gian. Cho ra mắt quá nhiều model trong một khoảng thời gian ngắn không phải là điều nên làm lúc này.”


Bên cạnh việc hé lộ thêm thông tin về chiến lược của Hyundai, cựu lãnh đạo của BMW M còn lên tiếng chỉ trích nơi mà mình đã từng gắn bó trong một quãng thời gian khá dài. Theo đó, ông nói rằng mình có phần mất tự do tại BMW M. Đây cũng là một trong những lý do khiến ông quyết định dứt áo ra đi và đầu quân cho thương hiệu xe hơi Hàn Quốc.

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận