11/06/2018 14:51

Sẽ có Porsche Cayenne Coupe, cạnh tranh với BMW X6

(Autovina) - Đó là xác nhận mà đích thân Giám đốc sản xuất của Porsche đã chia sẻ trên trang Autocar.

(Autovina) - Đó là xác nhận mà đích thân Giám đốc sản xuất của Porsche đã chia sẻ trên trang Autocar. 

Sau một thời gian nằm trên giấy, cuối cùng thì phiên bản coupe của dòng SUV thể thao Porsche Cayenne cũng đã được ‘bật đèn xanh’. Đó là xác nhận mà đích thân Giám đốc sản xuất của Porsche đã chia sẻ trên trang Autocar. Hiện vẫn chưa rõ về tên gọi chính thức của model này nhưng có thể chắc chắn rằng nó sẽ mang nhiều đặc tính hơn thể thao hơn những chiếc Cayenne hiện nay.

Về mặt thiết kế, Cayenne Coupe sẽ có không ít thay đổi so với các phiên bản truyền thống. Đáng kể nhất chính là phần mui xe được hạ thấp và thuôn dốc hơn, tương tự như kiểu dáng của BMW X6, Mercedes-Benz GLE hay tân binh Audi Q8. Ngoải ra, mặt trước, cửa hậu và cụm đèn hậu cũng sẽ được thiết kế lại.

Về mặt động cơ, Cayenne Coupe sẽ không có tùy chọn máy dầu diesel. Thay vào đó, mẫu SUV thể thao này sẽ đi kèm với 2 tùy chọn máy xăng tăng áp kép là V6 2,9 lít và cao cấp hơn là V8 4,0 lít. Trên Caynne S, động cơ tăng áp kép 6 xi-lanh nói trên sản sinh công suất 434 mã lực và 550Nm mô-men xoắn. Trong khi đó, động cơ V8 4,0 lít cũng xuất hiện trên Panamera Turbo sẽ dành cho bản Cayenne Coupe cao cấp nhất với công suất lên tới 542 mã lực và mô-men xoắn cực đại đạt 700Nm.

Ngoài ra, trang tin của Anh còn đề cập tới một phiên bản E-Hybrid với nền tảng là khối động cơ tăng áp V6 3,0 lít và một mô-tơ điện được cung cấp năng lượng bởi khối pin có dung lượng 14,1kWh. Hệ thống này sẽ mạnh khoảng 455 mã lực và tạo ra 700Nm mô-men.

Nhiều khả năng, thương hiệu xe thể thao của Đức sẽ đưa ra thông cáo chính thức trong thời gian tới. Không dừng lại ở đó, nhiều khả năng là phiên bản Coupe của người em Macan cũng sẽ được giới thiệu. Như vậy, BMW X4 và Mercedes-Benz GLC Coupe sẽ có thêm một đối thủ mới rất đáng gờm.

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận