14/02/2019 15:25

Range Rover Sport HST phiên bản đặc biệt, không dành cho thị trường Việt Nam

Phiên bản đặc biệt được trang bị động cơ 6 xi lanh thẳn hàng của Range Rover Sport HST chỉ được sản xuất và bán tại một số thị trường cụ thể, trong đó không bao gồm thị trường Việt Nam.

Được trang bị lần đầu tiên trên phiên bản đặc biệt HST, động cơ hoàn toàn mới Ingenium, giúp xe phản ứng nhanh hơn và khả năng cân bằng tốt hơn so với động cơ xăng V6 trước đây. Với mô-men xoắn cực đại lên đến 550Nm, cung cấp sức mạnh tăng tốc cho Range Rover Sport từ 0-100km/h trong vòng 6,2 giây và đạt tốc độ tối đa 225km/h.

Bộ sáu xi-lanh mới mượt mà và nhạy bén có sự kết hợp công nghệ giữa các tính năng tiên tiến, bao gồm hệ thống tăng áp sử dụng mô-tơ điện cung cấp phản ứng công suất tức thì. Đồng thời, còn cho khả năng quay liên tục cho tốc độ lên tới 120.000rpm chỉ trong vòng 0,5 giây thông qua việc kết nối trực tiếp với van tiết lưu, công nghệ mới này hầu như loại bỏ được độ trễ chân ga khi tăng tốc.

Được hỗ trợ bởi bộ tăng áp cuộn đôi và hệ thống van biến thiên liên tục, giúp tăng sứcmạnh và động cơ hoạt động đạt hiệu quả tối đa. Với thiết kế của động cơ sáu xi-lanh hoàn toàn mới giúp tối ưu hóa hiệu suất và tiết kiệm nhiên liệu cũng như giảm lượng khí thải - tất cả những tinh chỉnh mới này đều xuất hiện trên các mẫu Range Rover.

Những công nghệ giúp tăng hiệu suất này hoạt động song song cùng với hệ thống truyền động mới Mild Hybrid Electric Vehicle (MHEV) và được nâng cấp bởi động cơ mới giúp nâng cao hiệu quả phạm vi hoạt động với mức tiết kiệm nhiên liệu 9,3L/100km và lượng khí thải đạt CO2 213g/km.

Được thiết kế và phát triển bởi Jaguar Land Rover, động cơ Ingenium sáu xi-lanh mới nhất sẽ được sản xuất tại Trung tâm sản xuất động cơ trị giá 1 tỷ bảng Anh có trụ sở tại Wolverhampton, West Midlands, cùng với các động cơ xăng và dầu bốn xi-lanh hiện tại.

Các tính năng tiên tiến, bao gồm hệ thống siêu tăng áp sử dụng mô-tơ điện, đảm bảo hiệu suất và phản ứng tuyệt đối trên Range Rover Sport, trong khi hệ thống MHEV thông minh cho khả năng bảo toàn năng lượng để cải thiện khả năng tiết kiệm nhiên liệu và giảm khí thải”.

Động cơ xăng 400PS mới của Range Rover Sport sẽ được trang bị trên phiên bản đặc biệt HST. Đồng thời, ở phiên bản này sẽ có sự kết hợp độc đáo giữa nội thất và ngoại thất bao gồm huy hiệu được chế tác riêng và các sợi carbon trang trí trên nắp ca-pô, lưới tản nhiệt phía trước, lỗ thông hơi bên hông và đuôi xe.

Nội thất bên trong được trang bị ghế trước Dynamic tùy chỉnh 16 hướng có hoa văn màu mới nhất với vô lăng và cần số được bọc chi tiết bằng da lộn, cần số mạn crôm Satin Chrome và bảng điều khiển trung tâm gắn huy hiệu HST. Ngoài ra, các tính năng an toàn được cải tiến bao gồm hệ thống kiểm soát hành trình Advanced Cruise Control - có tính năng Stop & Go và hỗ trợ lái (Steering Assist) - đi cùng với hệ thống hỗ trợ phanh khẩn cấp ở tốc độ cao (High Speed Emergency Braking). Các tính năng truyền thống như tính năng Phản ứng địa hình 2 (Terrain Response 2) cũng sẽ làm tăng thêm khả năng hỗ trợ cho chủ nhân.

Tại thị trường Anh Quốc, Range Rover Sport HST hiện tại đã có thể đặt hàng với giá 81.250 bảng Anh và khách hàng cũng có thể xây dựng cấu hình xe trực tuyến tại. Ngoài ra, Range Rover còn cho biết phiên bản đặc biệt này chỉ được sản xuất và bán tại một số thị trường cụ thể, trong đó không bao gồm thị trường Việt Nam.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận