01/06/2018 23:03

“Qua tay” Underground Racing, Lamborghini Huracan mạnh 1350 mã lực

(Autovina) – Qua bàn tay của các kỹ sư của Underground Racing, siêu phẩm Lamborghini Huracan đã mạnh hơn bao giờ hết.

(Autovina) – Qua bàn tay của các kỹ sư của Underground Racing, siêu phẩm Lamborghini Huracan đã mạnh hơn bao giờ hết.

Trong thế giới siêu xe hiện nay, mức công suất 640 mã lực của Lamborghini Huracan Performante không phải là một con số thực sự vượt trội. Tuy nhiên, nó vẫn đủ để cho siêu xe này nằm trong số những siêu xe thương mại nhanh nhất tại trường đua Nurburgring. Với nhiều người thì đây là một mức công suất đủ để thỏa mãn nhu cầu của họ. Nhưng với một số tín đồ khao khát sức mạnh tuyệt đối thì 640 ‘ngựa’ vẫn còn quá khiêm tốn.

Để thỏa mãn các tín đồ trên, hãng độ xe Underground Racing (UR) đã tung ra một chương trình nâng cấp gồm nhiều giai đoạn dành cho siêu xe của Lamborghini. UR đã từng được biết tới với nhiều bản độ dành cho các siêu phẩm của Lamborghini với công suất lên tới hơn 1000 mã lực. Và chiếc Huracan Performante lần này cũng không phải ngoại lệ.

Theo đó, hãng này tập trung nâng cao sức mạnh cho Huracan Performante. Trang tin AutoEvolution cho hay ở giai đoạn 3+, siêu xe này đã đạt tới công suất 1150 mã lực với xăng 93 của Mỹ và lên tới 1350 mã lực với xăng MS109 dành cho xe đua. Đáng nói hơn, đây là mức năng lượng đầu ra tại các bánh xe. Như vậy, công suất tại trục khuỷu sẽ còn cao hơn thế. Thậm chí, nếu thay hộp số ly hợp kép nguyên bản bằng hộp số tuần tự, UR có thể đẩy công suất của chiếc xe lên tới 3000 mã lực. Tuy nhiên, cấu hình này chỉ phù hợp với những cuộc đua drag ¼ hoặc ½ dặm.Để đạt được những con số khủng khiếp trên, các kỹ sư của UR đã trang bị cho khối động cơ V10 5,2 lít một nắp quy lát dành cho xe đua được cắt bằng công nghệ CNC. Ngoài ra, hãng này còn nâng cấp các tay đòn, piston bộ ly hợp và phần vỏ bên ngoài, Chưa hết, chiếc xe còn được thay thế bộ điều khiển động cơ bằng ECU JRR MoTec M1 với tích hợp tính năng tăng áp theo cấp số. Ở giai đoạn này, UR cũng cung cấp gói bảo hành kéo dài 2 năm hoặc tương đương gần 39.000km.Thực chất, đây không phải là bản độ đầu tiên của UR dành cho dòng Huracan. Vào năm 2015, hãng này đã giới thiệu một chương trình nâng cấp TT (Twin-Turbo) dành cho Huracan bản tiêu chuẩn. Chương trình này cũng bao gồm nhiều giai đoạn, trong đó X Version Turbo System là gói cao cấp nhất. Theo công bố của UR, gói nâng cấp này sẽ đẩy công suất của Lamborghini Huracan lên 1200 mã lực với xăng 93 và đạt tới hơn 2200 mã lực với nhiên liệu dành cho xe đua. Chính sách bảo hành của chương trình này cũng kéo dài trong 2 năm hoặc gần 39.000km./

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận