22/06/2018 07:19

Porsche 911 GT2 RS: Mẫu xe đường phố có hiệu năng khí động học tốt nhất

(Autovina) – Những tối ưu trong thiết kế ngoại thất lẫn động cơ đã giúp Porsche 911 GT2 RS trở thành mẫu xe đường phố có hiệu năng khí động học tốt nhất.

(Autovina) – Những tối ưu trong thiết kế ngoại thất lẫn động cơ đã giúp Porsche 911 GT2 RS trở thành mẫu xe đường phố có hiệu năng khí động học tốt nhất.

Chúng ta đang sống trong một thế giới mà những chiếc xe đường phố và xe đua có sự giao thoa với nhau về nhiều mặt. Ở đó, những sản phẩm thương mại được phát triển hoặc mang cảm hứng từ những cỗ xe đua. Và nếu để chọn ra model đường phố có thiết kế khí động học ấn tượng nhất, có lẽ không gì khác xứng đáng hơn Porsche 911 GT2 RS.

Tuy không sở hữu những thành phần khí động học chủ động nhưng các cánh gió điều chỉnh bằng tay trên 911 GT2 RS cũng giúp chiếc xe tạo ra lực ép tối đa lên tới gần nửa tấn. Cùng với nguồn sức mạnh dồi dào và nền tảng phần cứng tiên tiến, hiệu năng khí động học vượt trội đã giúp siêu xe này thiết lập nên kỷ lục về thời gian hoàn thành 1 vòng đua tại Nordschleife Nurburgring.

Thành tích của 911 GT2 RS còn vượt qua những mẫu hypercar thực thụ như Bugatti Chiron hay McLaren P1. Dù không thể bì được về mặt công suất nhưng chính thiết kế tối ưu khí động học đã giúp cho siêu xe của Đức làm nên kỳ tích trên.

Được biết, trái tim của Porsche 911 GT2 RS là khối động cơ tăng áp kép F6 dung dich 3,8 lít sản sinh công suất lên tới 700 mã lực và 750Nm mô-men xoắn. Với hộp số 7 cấp PDK chuyên dụng của Porsche, siêu xe này chỉ mất 2,7 giây để tăng tốc từ 0-97km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 340km/h.

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận