02/01/2018 12:29

Những “chiến binh” Jeep góp mặt tại Car Passion Festival

(Autovina)-Jeep có xuất xứ từ Mỹ và trở thành thương hiệu được thế giới biết đến trong Thế chiến II. Jeep được dùng trong quân sự sau đó chuyển sang dân sự

(Autovina)-Jeep có xuất xứ từ Mỹ và trở thành thương hiệu được thế giới biết đến trong Thế chiến II. Jeep được dùng trong quân sự sau đó chuyển sang dân sự.

Hiệp hội Jeep Miền Bắc” được thành lập năm 2013 gồm 60 anh em chơi xe Jeep ở khắp các tỉnh thành phía Bắc, họ đến từ Thái Nguyên, Quảng Ninh, Hà  Nam, Nam Định,  Ninh Bình, Thái Bình, Hải Dương và Hà Nội. Quy tụ đủ các thành phần. Từ cán bộ , trí thức đến thương nhân, đủ mọi lứa tuổi. Chúng tôi có điểm chung là đam mê dòng xe quân sự - Xe Jeep.

Thương hiệu xe Jeep có xuất xứ từ Mỹ và trở thành cái tên được thế giới biết đến trong Thế chiến II. Một thời, Jeep được dùng trong quân sự. Hiện nay các mẫu xe Jeep đã chuyển hẳn sang mục đích dân sự khi được nhiều người chơi xe sưu tầm và sử dụng như một phương tiện vận chuyển hàng ngày. Nhiều nhóm chơi xe cũng đã được thành lập và cố kết cộng đồng những người đam mê thương hiệu này.


Có thể nói, chơi xe Jeep có một nét văn hóa đặc trưng, nhưng sự đam mê thực sự thì nó luôn thể hiện ở văn hóa chơi xe, .Đó chinh là sự chia sẻ với cộng đồng những đam mê của mình, cùng đam mê của mình để tạo sự hưng phấn vui vẻ cho người khác. Mặc dù mẫu xe này vẫn tồn tại một số đặc điểm như xe nặng, cồng kềnh, nhiều khói và hay hỏng. Thế nhưng với những người chơi dòng xe Jeep này thì họ lại cho rằng đây chính là một nét đặc trưng rất riêng của Jeep mà khiến anh em chơi xe đều đam mê bởi thú chơi cũng lắm công phu.

Những chiếc xe Jeep của Hiệp hội hầu hết đều từ miền Nam, nó là những chiến lợi phẩm sau khi Sài Gòn giải phóng, có tuổi mấy chục năm và được các an hem mua về “độ” lại từ khung, sườn, vỏ và máy móc cũ. Những chủ nhân chơi xe dòng này cũng cầu kỳ từng chi tiết nhỏ để cho chiếc xe thật đẹp và nhất là phải”hầm hố”.

Góp mặt tại sự kiện Lễ hội Ô tô – Car Passion Festival 2017 tổ chức vào ngày 16,17/12 vừa qua tại Cung triển lãm Kiến trúc Xây dựng quy hoạch Quốc gia Hà Nội. Dàn xe của “Hiệp hội Jeep Miền Bắc” đã thu hút được đông đảo sự chú ý, để mắt tới và ấn tượng  mạnh về những chiếc xe Jeep cùng những chàng trai ăn mặc rất “Mỹ”.

Chơi xe Jeep luôn thể hiện một cá tính mạnh mẽ, phong trần và bụi bậm, nhưng những thành viên hiệp hội Jeep miền bắc lại luôn là một tập thể đoàn kết và hòa đồng và điều đặc biệt các Jeep per luôn là những người hiếu khách . Họ luôn tạo cho những người tiếp xúc một cảm giác thoải mái.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận