30/05/2018 07:50

Ngỡ ngàng trước sức mạnh thật sự của siêu xe Ferrari Pista

(Autovina) - Dường như Ferrari công bố sai thông số vận hành của siêu xe Pista.

(Autovina) - Dường như Ferrari công bố sai thông số vận hành của siêu xe Pista.

Xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại triển lãm xe hơi Geneva 2018, Pista là sản phẩm mới nhất của thương hiệu Ferrari được phát triển trên nền tảng 488 GTB. Trái tim của siêu xe này vẫn là cỗ máy 8 xi-lanh có dung tích 3,9 lít. Kết hợp với 2 bộ tăng áp, động cơ này đã được tinh chỉnh lại và đạt tới công suất 711 mã lực và 770Nm mô-men xoắn. Không chỉ vượt qua công suất của 488 GTB nguyên bản, đây còn là cỗ máy V8 mạnh mẽ nhất trong lịch sử của ‘Ngựa chồm nước Ý’.

Không chỉ mạnh hơn 488 GTB, Ferrari Pista còn nhẹ hơn tới 90kg. Nhờ đó, khả năng tăng tốc của siêu xe này cũng nhỉnh hơn phiên bản gốc. Nhà sản xuất cho biết Pista chỉ mất 2,85 giây để đạt vận tốc 100km/h từ vị trí đứng yên và 7,6 giây để tăng tốc từ 0-200km/h. Tốc độ tối đa của Pista đạt 340km/h.

Mới đây, một tài khoản Youtube có tên ArabGT đã tiến hành kiểm tra khả năng tăng tốc của siêu xe nói trên. Theo đó, mẫu supercar này chỉ cần 2,26 giây để tăng tốc từ 0-100km/h và thêm 6,68 giây nữa để chạm ngưỡng 200km/h. Như vậy, hiệu năng của Pista trong đời thực vượt khá xa so sánh với các thông số mà Ferrari đưa ra. Nếu dựa vào những con số trên, khả năng tăng tốc của Pista thậm chí còn tương đương với những mẫu hypercar thực thụ chứ không đơn thuần là đối thủ của McLaren 720S, Porsche 911 GT2 RS hay Lamborghini Huracan Performante.

Thành tích trên của Ferrari Pista trong đoạn video của ArabGT quả thật là vô cùng ấn tượng. Tuy nhiên, chúng ta đang bước vào kỷ nguyên của xe điện (EV) – nhưng cỗ máy có thể đạt mô-men xoắn tối đa ngay khi đứng yên. Điều đó có nghĩa là khả năng tăng tốc của EV sẽ còn ấn tượng hơn thế nữa. Vào cuối năm ngoái, hãng xe điện Tesla đã đưa ra những con số ‘giật mình’ về siêu xe Roadster của mình. Theo đó, chiếc xe này chỉ cần 1,8 giây để tăng tốc từ 0-97km/h và thâm chí là còn nhanh hơn nữa với phiên bản nâng cấp.


Ngoài ra, Xing Mobility – một công ty công nghệ tới từ Đài Loan cũng giới thiệu một siêu xe điện khác mang tên Miss R với thời gian tăng tốc từ 0-100km/h cũng chỉ trong 1,8 giây. Có thể thấy rằng, những cố máy tốc độ thế hệ mới sẽ đẩy những giới hạn về hiệu năng ra xa hơn bao giờ hết.

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận