14/05/2018 13:52

Mô tô điện Curtiss Zeus - Chiếc xe của những vị thần

(Autovina) - Với công suất 170 mã lực, Curtiss Zeus trở thành mẫu mô - tô điện mạnh nhất thế giới đúng như tên gọi về vị thần quyền lực nhất.

(Autovina) - Với công suất 170 mã lực, Curtiss Zeus trở thành mẫu mô - tô điện mạnh nhất thế giới đúng như tên gọi về vị thần quyền lực nhất.

Confederate Motors được biết tới là một nhà sản xuất những chiếc mô-tô siêu độc với giá bán trên dưới 100.000USD. Trước khi ra mắt mẫu FA-13 Combat Fighter vào tháng 8 năm ngoái, hãng này đã từng gây chú ý với bộ 3 sản phẩm Hellcat, Wraith và Fighter. Trong số này, Hellcat là mẫu xe ra đời sớm nhất khi thế hệ đầu tiên G1 của nó được giới thiệu vào năm 1999.

ảnh minh họa


Vào cuối năm ngoái, nhà sản xuất này đã quyết định đổi tên thành Curtiss Motorcycles do những rắc rối liên quan tới cái tên cũ của mình và ảnh hưởng tới tình hình kinh doanh. Cùng với sự thay đổi này, hãng xe đến từ Mỹ cũng có những bước chuyển mình trong định hướng hoạt động. Vào cuối tuần trước, Curtiss Mortorcycle đã giới thiệu một mẫu mô-tô điện mang tên Zeus – chúa tể của các vị thần. Được biết, Zeus sử dụng công nghệ động cơ được phát triển với sự hợp tác của Zero Motorcycles.

ảnh minh họa


Theo đó, Zeus được trang bị hệ thống động cơ E-Twin bao gồm 2 mô-tơ điện sử dụng chung một trục truyền động ẩn bên trong bộ khung nhôm ‘trần trụi’. Nhờ đó, siêu mô-tô này đạt tới mức công suất 170 mã lực và 393Nm mô-men xoắn. Trong khi đó, hệ thống treo của chiếc xe được cung cấp bởi Race Tech tích hợp giảm xóc ở cả bánh trước lẫn bánh sau. Bộ vành của Zeus được chế tạo từ sợi các-bon, đi kèm với hệ thống phanh rotor-kép của Beringer.

ảnh minh họa


Với xu hướng mới, mẫu mô-tô ‘thần thánh’ này còn được trang bị một màn hình hiển thị dạng tablet trên ghi đông. Hiện tại, nhà sản xuất chưa công bố thêm bất cứ thông tin nào về sản phẩm này. Vì vậy, chúng ta sẽ phải chờ đợi thêm một thời gian nữa mới có thể biết được thông số vận hành cũng như công suất pin của Zeus.


Jordan Comille – Giám đốc thiết kế tại Curtiss Motorcycles đã chia sẻ trên trang The Vintagent rằng chiến lược dài hạn của hãng này là cho ra đời nhiều mẫu xe phủ kín mọi tầm giá. Chúng sẽ thuộc những phân khúc khác nhau, đa dạng về kiểu dáng, công suất động cơ cũng như phạm vi hoạt động, qua đó đáp ứng mọi nhu cầu sử dụng của các biker.

ảnh minh họa
Dự kiến, Curtiss Zeus sẽ ra mắt chính thức vào năm 2020. Giá bán của chiếc xe này vẫn là một dấu hỏi lớn, chỉ biết rằng người đàn anh của nó là mẫu G2 P51 Combat Fighter có giá bán lên tới 119.500USD (hơn 2,8 tỷ đồng) khi đi vào sản xuất chính thức trong năm 2015./

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận