20/07/2017 11:14

Mitsubishi Attrage chỉ mất 3,91 lít/100km trong Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu

(Autovina) - Cuộc thi Mitsubishi Eco Drive 2017 một lần nữa khẳng định ưu thế tiết kiệm nhiên liệu của Attrage khi các khách hàng trực tiếp cầm lái với kết quả 3,91l/100km.

Tại cuộc thi "Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge", mẫu sedan Mitsubishi Attrage dưới sự cầm lái trực tiếp của chị Phan Thị Huệ đã gây ấn tượng với mức tiêu thụ nhiên liệu là 3,91 lít/100km.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge

Với mục tiêu chứng thực khả năng tiết kiệm nhiên liệu vượt trội của hai dòng xe, tháng 6/2017, Mitsubishi Motors Vietnam tổ chức cuộc thi lái xe tiết kiệm nhiên liệu Mitsubishi Eco Drive Challenge với quy mô lớn và trải rộng trên toàn quốc. Các khách hàng trên cả nước sẽ được trực tiếp cầm lái, trải nghiệm và xác thực mức xăng tiêu hao thực tế của hai dòng xe Mirage và Attrage. Những xe sử dụng trong cuộc thi đều ở dạng nguyên bản, các điều kiện của xe đúng với các điều kiện sử dụng thường ngày. Sau hơn 1 tháng diễn ra sôi động, cuộc thi đã thu hút gần 1000 người tham dự, 22 ứng viên xuất sắc trên khắp cả nước tham dự vòng chung kết ngày 14/7/2017.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge

Để chứng minh bất kỳ khách hàng nào cũng có thể dễ dàng lái xe tiết kiệm nhiên liệu, cung đường Hà Nội - Hạ Long được Mitsubishi Motors Vietnam lựa chọn để các ứng viên cùng tranh tài, đây là đoạn đường hỗn hợp bao gồm cả những đoạn đông xe, ùn tắc và đèn đỏ nhằm đưa ra điều kiện lái xe gần gũi và chân thực nhất, các nhà báo là thành viên ban giám khảo luôn giám sát chặt chẽ, đảm bảo kết quả cuộc thi chính xác, đáng tin cậy.

Trong chặng 1 “Hà Nội – Hải Dương”, phương pháp đo thủ công được sử dụng (xăng đổ đầy bình) để tìm ra 2 ứng viên có mức nhiên liệu thấp nhất với điều hoà mức 25 độ và gió ở nấc 2 cùng 2 người trên xe.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge

Ở chặng chung cuộc “Hải Dương – Hạ Long”, cùng điều kiện lái như chặng 1, lần này, nhiên liệu tiêu thụ được đo bằng thiết bị chuyên dụng “Fuel Consumption Meter” của hãng Johsai (Nhật Bản). Thiết bị đo chuyên dụng có cơ chế làm việc ưu việt và chính xác hơn khi sử dụng cảm biến để đo lượng nhiên liệu tiêu thụ và in kết quả ra giấy trực tiếp từ máy sau khi kết thúc hành trình. Việc sử dụng thiết bị đo chuyên dụng sẽ khắc phục được hầu hết các nhược điểm trên của việc đo thủ công, loại bỏ các sai số của cách đo thủ công cũng như không bị phụ thuộc vào nhiệt độ của nhiên liệu.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge

Kết quả chung cuộc, chiến thắng thuộc về chị Phan Thị Huệ với con số ấn tượng chỉ 3,91l/100km. Cụ thể, xe Attrage do chị Huệ điều khiển tiêu thụ 2,975l trên quãng đường 75,7km từ Hải Dương tới Hạ Long, trong khoảng thời gian 1 giờ 43 phút. Trong điều kiện giao thông khá nhiều xe và các đoạn dừng chờ đèn đỏ trên chặng Hải Dương – Hạ Long, mức 3,91l/100km là một kết quả đầy ấn tượng. Chính phong cách lái tự tin cùng với việc áp dụng một số kỹ năng như duy trì dải tốc độ tối ưu, hạn chế phanh đột xuất đã giúp chị giành được chiến thắng, bên cạnh đó, bản thân Mirage và Attrage cũng đã là hai mẫu xe thực sự tiết kiệm nhiên liệu.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge

Đây cũng không phải lần đầu tiên, khả năng tiết kiệm nhiên liệu của Mirage và Attrage được đem ra thử thách. Tại Mitsubishi Caravan 2015, hai dòng xe cũng đã xuất sắc về tiết kiệm nhiên liệu, mức tiêu thụ lần lượt là 4,25l/100km với Mirage và 4,22l/100km với Attrage dưới sự cầm lái của các phóng viên.

Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge Thử thách lái xe tiết kiệm nhiên liệu - Mitsubishi Eco Drive Challenge

Để có được ưu thế này, hai dòng xe Mirage và Attrage đều trang bị những công nghệ độc quyền và hiện đại của Mitsubishi: động cơ MIVEC, hộp số thông minh INVECS và khung xe RISE. Công nghệ MIVEC là “chìa khóa” trong việc tối ưu sức mạnh, điều khiển hệ thống phân phối khí khiến cho động cơ đạt được hiệu suất tối đa, tăng công suất và mô-men xoắn mà vẫn tiết kiệm được nhiên liệu. Trong khi đó, hộp số thông minh INVECS điều chỉnh việc sang số sao cho phù hợp với phong cách của người lái xe nhằm hạn chế tiêu hao nhiên liệu. Khung xe RISE cấu tạo từ vật liệu cứng nhưng nhẹ, khiến cho xe vừa có thể an toàn trước các va chạm vừa giảm tải trọng đồng nghĩa với việc giảm lượng xăng tiêu tốn.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận