10/06/2018 10:38

Michelin sắp ra mắt lốp siêu tốc

(Autovina) – Michelin cho biết họ đang phát triển một loại lốp chuyên phục vụ mục đích chinh phục cột mốc 300 dặm/giờ (482km/h).

(Autovina) – Michelin cho biết họ đang phát triển một loại lốp chuyên phục vụ mục đích chinh phục cột mốc 300 dặm/giờ (482km/h).

Trong thế giới siêu xe hiện tại, ngưỡng 300 dặm/giờ (482km/h) dường như sắp bị phá vỡ. Bởi lẽ, những thương hiệu đình đám như Hennessey Performance (HPE), Bugatti hay Koenigsegg đều tuyên bố rằng những sản phẩm của họ có thể đạt tới tốc độ ‘vũ bão’ này. Trong đó, HPE đang rất nghiêm túc khi chuẩn bị cho siêu xe hypercar mới nhất của mình là Venom F5 chinh phục vận tốc trên. Tuy nhiên, có một câu hỏi được đặt ra là những chiếc lốp có thể chịu đựng được bao lâu khi chiếc xe đang ‘bay’ với con số đó.

Venom F5 sẽ được trang bị bộ lốp chuyên dụng của Michelin để đạt vận tốc kỷ lục

Chia sẻ trên Bloomberg, nhà sản xuất lốp xe hàng đầu thế giới là Michelin cho biết họ đang phát triển một loại lốp chuyên phục vụ mục đích chinh phục cột mốc 300 dặm/giờ. Theo Eric Schmedding – giám đốc sản xuất của Michelin thì đây là một canh bạc lớn với sự cạnh tranh vô cùng khốc liệt và thay đổi rất nhanh chóng.

Được giới thiệu lần đầu tiên tại triển lãm SEMA 2017, Hennessey Venom F5 là một lời thách thức mà HPE đưa ra dành cho cả Bugatti cũng như Koenigsegg. Trái tim của chiếc xe này là khối động cơ tăng áp kép V8 dung tích 8,0 lít sản sinh công suất lên tới 1600 mã lực và 1763Nm mô-men xoắn. Toàn bộ nguồn năng lượng khổng lồ này được truyền tới bánh sau thông qua hộp số bán tự động 7 cấp hoặc tùy chọn số sàn 6 cấp.

Theo công bố của HPE, Venom F5 có thể đạt vận tốc tối đa 301 dặm/giờ (484km/h) với hệ thống kiểm soát tốc độ V-MAX độc đáo. Dự kiến, siêu xe được đặt theo tên của cường phong cấp F5 (thang Fujita) sẽ tiến hành thiết lập kỷ lục tốc độ ngay trong năm nay. Hiện tại, Venom F5 cũng đang được trang bị bộ lốp hiệu suất cao của Pilot Sport Cup 2 của Michelin.

Trong khi đó, Bugatti có vẻ không mấy mặn mà với mục tiêu này. Đích thân CEO của hãng này là Stephan Winkelmann  đã thừa nhận rằng đây không phải ưu tiên của thương hiệu siêu xe nước Pháp. Còn đối với Koenigsegg, hãng này chỉ đưa ra một bình luận ngắn gọn rằng mọi thứ sẽ phải chờ đợi cho đến khi người kế nhiệm của mẫu hypercar Agera RS được trình làng vào năm tới./

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận