07/02/2018 13:14

Mercedes trình làng Sprinter 2018 hoàn toàn mới

(Autovina)-Mercedes Sprinter đã chính thức có phiên bản hoàn toàn mới với cải tiến đáng kể theo triết lý xe thương mại tân tiến.

(Autovina)-Mercedes Sprinter đã chính thức có phiên bản hoàn toàn mới với cải tiến đáng kể theo triết lý xe thương mại tân tiến (bắt đầu được áp dụng từ 2018).

Lần đầu ra mắt vào năm 1995, Mercedes Sprinter đã trở thành một trong những dòng xe van thương mại phổ biến nhất Thế giới. Chiếc xe đã chinh phục được nhiều thị trường khó tính với 2 thế hệ - trong đó có cả các nước châu Âu. Mới đây, Mercedes đã chính thức công bố Sprinter thế hệ thứ 3, được thiết kế lại hoàn toàn với thiết kế và công nghệ mới.

Thương hiệu xe sang Đức luôn coi Sprinter như con bài chủ lực của mình trong nỗ lực thâu tóm phân khúc xe thương mại và với thế hệ mới, hãng đã trang bị cho chiếc van đẩy đủ những gì cần thiết trong thời đại bùng nổ thương mại điện tử. Bên cạnh đó, các phiên bản chạy nhiên liệu thay thế cũng giúp xe thân thiện với môi trường hơn đồng thời giúp hãng đáp ứng các quy định về hiệu suất nhiên liệu và khí thải đang ngày một ngặt nghèo trên thế giới, đặc biệt là các đại đô thị.

Sprinter thế hệ mới sở hữu ngoại thất được thiết kế lại toàn bộ theo ngôn ngữ Sensual Purity với các nét đặc trưng như lưới tản nhiệt lớn có logo hình sao 3 cánh nằm giữa, 2 bên là cặp đèn pha nối liền đơn giản nhưng thẩm mỹ. Sensual Purity đã khiến Sprinter trở thành một trong những chiếc xe van trông hấp dẫn nhất hiện nay; tuy nhiên khả năng cấu hình thân xe cực kỳ linh hoạt mới chính là thế mạnh thực sự của nó.

Khoang nội thất của Sprinter cũng chịu ảnh hưởng lớn từ các dòng xe con Mercedes - một số chi tiết thậm chí còn được sử dụng chung giữa chúng như khe gió điều hòa hay vô-lăng. Trên một số chiếc Sprinter bản chở khách, Mercedes còn có thể trang bị cho xe đầy đủ các tiện nghi như hệ thống thông tin giải trí, hộp lạnh... Cabin của xe cũng có thiết kế linh hoạt và tiện dụng với "hằng hà sa số" các ngăn, hộc chứa đồ khác nhau.

Sprinter cũng là mẫu xe đầu tiên của Mercedes-Benz Vans được thiết kế với triết lý adVANce. Với adVANce, bộ phận này đang muốn chuyển từ một nhà sản xuất đơn thuần để trở thành nhà cung cấp các giải pháp phục dịch vụ kinh doanh vận tải. Chính vì vậy, hệ thống thông tin giải trí của xe còn được tích hợp sẵn kết nối internet và tính năng Mercedes Pro Connect mới. Với những trang bị này, việc quản lý đội xe của các công ty sẽ trở nên thông minh và hiệu quả hơn.

Sprinter sở hữu 2 phiên bản hệ dẫn động là cầu sau hoặc 4 bánh. Tuy nhiên, lần này hãng đã bổ sung thêm cả hệ dẫn động cầu trước.

 

Dự kiến những chiếc Mercedes Sprinter 2018 đầu tiên sẽ được trao tay khách hàng vào tháng 6/2018.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận