14/06/2018 04:28

Mazda MX-5 Miata 2019 sẽ được tăng lực

(Autovina) – Với động cơ 2.0L mạnh tới 198 mã lực, Mazda MX-5 Miata 2019 sẽ sửa chữa điểm yếu của các thế hệ trước đó.

(Autovina) – Với động cơ 2.0L mạnh tới 198 mã lực, Mazda MX-5 Miata 2019 sẽ sửa chữa điểm yếu của các thế hệ trước đó.

Kể từ đầu năm đến nay, đã có không ít thông tin được đưa ra liên quan tới những nâng cấp của Mazda MX-5 Miata 2019. Phần lớn trong số này đều khẳng định rằng mẫu xe thể thao của Mazda sẽ được bổ sung thêm sức mạnh – yếu tố mà model này luôn thiếu kể từ khi được ra mắt chính thức vào năm 1989.

Mới đây, một tạp chí của Nhật Bản có tên là CarWatch đã đăng tải một số thông tin thú vị về sản phẩm mới của Mazda. Theo đó cỗ máy SkyActiv 2.0 lít quen thuộc trên MX-5 sẽ được nâng cấp sâu và đạt tới công suất 198 mã lực, cao hơn tới 43 mã lực so với phiên bản hiện tại. Nhờ đó, đặc tính của của chiếc xe đã thay đổi hoàn toàn.

Những nâng cấp ở động cơ bao gồm piston và thanh truyền mới nhẹ hơn, lò xo su-páp cứng hơn trong khi cửa xả và ống góp được nới rộng. Ngoài ra, chiếc xe còn được trang bị một bánh đà mới nhằm triệt tiêu độ rung và tiếng ồn từ động cơ. Đặc biệt, MX-5 2019 còn được tích hợp hệ thống vô-lăng tele linh hoạt để phù hợp với thân hình của người lái.

Mazda MX-5 Miata 2019 mui trần sẽ được trình làng tại Nhật Bản

Một số người thợ của Mazda phản đối việc lắp đặt hệ thống vô-lăng này trên xe bởi nó sẽ khiến xe trở nên nặng hơn. Tuy nhiên, điều này đã được giải quyết khi cột chống cao nhất của vô-lăng được chế tạo bằng nhôm thay vì thép như ban đầu. Car Watch cũng chia sẻ thêm những hình ảnh về bộ mui màu nâu Caramel, một tùy chọn mới bên cạnh màu đỏ và đen hiện nay.

Với những cải tiến nêu trên, mẫu xe thể thao của Mazda sẽ trở nên hoàn thiện hơn và củng cố vững chắc hơn vị trí của mình trong phân khúc. Đây cũng là điều mà những fan hâm mộ nhiệt thành của MX-5 Miata đã mong đợi từ lâu.

Khi được bán rộng rãi trong tháng sau, mức giá khởi điểm ở Nhật Bản sẽ là cỡ 23.218 USD cho bản tiêu chuẩn và 34.636 USD cho bản cao cấp nhất MX-5 Miata RF.

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận