12/07/2018 08:33

Màng lọc hệ thống điều hòa trên xe nào nguy hiểm nhất?

(Autovina) - Một nhóm nghiên cứu đến từ Emissions Analytics mới đây đã công bố công trình của mình đối với màng lọc hệ thống điều hòa trên 11 mẫu xe phổ biến nhất tại Anh.

(Autovina) - Một nhóm nghiên cứu đến từ Emissions Analytics mới đây đã công bố công trình của mình đối với màng lọc hệ thống điều hòa trên 11 mẫu xe phổ biến nhất tại Anh.

Theo đó, Toyota CH-R là chiếc xe nguy hiểm nhất và có thể đang giết chết bạn một cách thầm lặng. Tiếp theo đó là hai mẫu hatchback cỡ nhỏ là Volkswagen Polo và Ford Fiesta cũng cho ra những kết quả rất thảm hại tương tự.

Kết quả của nhóm nghiên cứu đến từ Emissions Analytics về màng lọc hệ thống điều hòa

 

Cụ thể, khi giao thông trở nên đông đúc hơn, màng lọc của hệ thống điều hòa trên mẫu crossover này gần như không lọc được các hạt phân tử độc hại và để chúng tràn vào trong cabin.

Nhóm nghiên cứu cho biết màng lọc của hệ thống điều hòa trên CH-R có hiệu suất hoạt động cực thấp, chỉ khoảng 1%. Được biết, đối với không khí trên hè phố, có tới 57.000 hạt phân tử độc hại trên 1cm3 khí thở mà người đi bộ đang hít vào.  Như vậy, mỗi lần hít vào (khoảng 500cc), người đi bộ sẽ hít khoảng 28 triệu hạt độc hại này. Và với hiệu suất kém cỏi của màng lọc trên CH-R, những người ngồi trong xe sẽ hít phải trung bình 25,2 triệu hạt nguy hại trên.

Ngược lại với con số cảnh báo của các mẫu CH-R, Volkswagen Polo và Ford Fiesta thì Vauxhall Astra và Mercedes-Benz E-Class lại cho kết quả cực kỳ ấn tượng với hiệu suất lên tới 82% và 90%.

Nick Molden – người đứng đầu Emissions Analytics cho rằng một trong những lý do dẫn tới kết quả trên chính là sự thiếu hụt một bộ quy chuẩn và các quy định liên quan. Từ đó, các nhà sản xuất sẽ phải tuân theo để đáp ứng các quy chuẩn đó. Không những vậy, xét trên khía cạnh người tiêu dùng thì các nhà sản xuất phải nỗ lực cố gắng để đáp lại sự tin tưởng mà các khách hàng đã dành cho mình.

Đáp lại kết quả trên, James Clark tới từ Toyota Vương Quốc Anh cho biết hãng này vẫn chưa xác nhận thông tin trên và đang cố gắng tìm hiểu những tiền đề để Emissions Analytics có được kết quả trên./

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận