13/06/2018 14:39

Lexus GS và IS có thể sẽ bị khai tử

(Autovina) – Việc doanh số không đủ sức cạnh tranh chính là nguyên nhân dẫn đến hai mẫu Lexus GS và IS đứng trước nguy cơ bị khai tử.

(Autovina) – Việc doanh số không đủ sức cạnh tranh chính là nguyên nhân dẫn đến hai mẫu Lexus GS và IS đứng trước nguy cơ bị khai tử.

Lexus IS

Với sự càn quét của ‘cơn bão’ SUV crossover, nhiều hãng xe trên thế giới đã quyết định khai tử một số mẫu sedan của mình để tập trung vào dòng sản phẩm đang rất hot này. Mới đây nhất, thương hiệu xe sang Nhật Bản là Lexus được cho là sẽ loại bỏ 2 model là IS và GS khỏi đội hình của mình. Chia sẻ trên Automotive News, Phó Chủ tịch Lexus Bắc Mỹ - David Christ cho biết hãng này đang đánh giá nghiêm túc cả 2 sản phẩm trên.

Được biết, IS đang là mẫu sedan rẻ nhất của Lexus tại thị trường Mỹ. Tuy nhiên, nó lại bị chính người em NX cướp mất thị phần nhờ sự lôi cuốn, thực dụng và mức giá thấp hơn. Ngoài ra còn có ES, mẫu sedan nhỉnh hơn về kích thước, đồng thời vượt trội hơn hẳn ở nhiều tiêu chí nhưng cũng chỉ đắt hơn 740USD. Theo thống kê của Carsalesbase, Lexus chỉ bán được gần 26.500 chiếc IS tại thị trường Mỹ trong năm ngoái, chỉ bằn già nửa thành tích mà dòng sản phẩm này làm được vào năm 2014.

Lexus GS

Trong khi đó, tình hình của GS cũng không khả quan hơn. Dù có giá bán cực kỳ hấp dẫn (46.310USD) nhưng model này không thể cạnh tranh được với những đối thủ sừng sỏ như BMW 5-Series, Audi A6 hay Mercedes-Benz E-Class. Cũng theo Carsalesbase, chưa đầy 8.000 chiếc GS được bán ra tại Mỹ trong năm 2017. Con số này chỉ bằng 1/3 doanh số của GS tại thị trường này trong 2 năm trước đó. Thậm chí, đà suy giảm này sẽ còn tiếp tục khi ES 2019 ra mắt chính thức với nhiều đổi mới giúp thu hẹp khoảng cách với chính GS. Không chỉ to lớn hơn, nhiều sức mạnh hơn ES thế hệ mới còn đi kèm với hệ dẫn động 4 bánh AWD.

Hiện tại, vẫn chưa chắc chắn để khẳng định rằng IS và GSbị khai tử. Tuy nhiên, những động thái của Lexus cho thấy khả năng này là rất cao./

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận