20/05/2018 14:03

Lexus ra mắt thêm dòng xe mới

(Autovina) – Ngoài tên gọi LQ, Lexus kiên quyết không hé lộ thêm bất cứ thông tin nào về sản phẩm mới này.

(Autovina) – Ngoài tên gọi LQ, Lexus kiên quyết không hé lộ thêm bất cứ thông tin nào về sản phẩm mới này.

Lexus sẽ có thêm một dòng xe mới

Vào đầu tháng này, thương hiệu xe sang Lexus đã điền thêm một thành viên mới vào dòng sản phẩm của mình với tên gọi LQ. Tuy nhiên, đó là tất cả những gì chúng ta biết được bởi hãng này không hé lộ thêm bất cứ thông tin nào. Mặc dù vậy, nếu dựa vào quy tắc đặt tên của Lexus từ trước tới nay, chúng ta vẫn có thể dự đoán được về sản phẩm nói trên.

Với những dòng xe cao cấp ‘flagship’ như LS, LC hay LX, chữ cái L luôn xuất hiện ở trước. Và áp dụng quy tắc này, LQ nhiều khả năng cũng sẽ là một sản phẩm cao cấp. Bên cạnh đó, sau khi ra mắt bản concept LF-1 Limitless tại NAIAS hồi đầu năm nay, Lexus mới đây cũng đã ‘bóng gió’ về việc mẫu xe này có thể định hình tương lai của dòng crossover cao cấp. Rất có thể, LQ sẽ là tên gọi của dòng crossover cao cấp mới của Lexus.

Được biết, LF-1 Limitless là sản phẩm hợp tác giữa Lexus và CALTY Design Research. Tuy sở hữu chiều dài tương đương với dòng LX nhưng chiều cao lại thấp hơn đáng kể. Thậm chí, trục cơ sở của nó cũng xấp xỉ người anh LX, ở mức 2975mm. Kích thước này giúp cho chiếc xe trở thành mẫu crossvoer hoàn hảo của Lexus, đặc biệt là khi đi kèm với bộ vành 22inch.

LF-1 Limitless concept mang nhiều đường nét thiết kế đặc trưng của Lexus, đặc biệt là bộ lưới tản nhiệt dạng con suốt có phần hơi ‘kỳ dị’. Nắp capo kéo dài cùng với mui xe bao quát rộng, chạy dọc ra phía sau tạo nên sự mềm mại, bóng bẩy cho chiếc xe. Trong khi đó, cánh đuôi được phân đôi cùng với dải hậu/đèn pha mỏng dính lại mang tới những điểm mới lạ trên LF-1 Limitless. Một điểm đặc biệt khác của bản concept này chính là thiết kế không gương chiếu hậu, không có tay nắm cửa. Tuy nhiên, hai chi tiết trên nhiều khả năng sẽ biến mất trên phiên bản sản xuất của LF-1 Limitless.

LF-1 Limitless có phần lưới tản nhiệt đặc trưng của Lexus

Ở phía bên trong, cabin của chiếc xe toát lên vẻ tối giản và hiện đại với 4 ghế ngồi (5 ghế trên phiên bản sản xuất). Một màn hình thông tin giải trí cỡ lớn đi kèm với bảng đồng hồ kỹ thuật số cùng với các nút bấm cảm ứng siêu nhạy. Mặt sau của phần tựa đầu ghế trước là bộ đôi màn hình phục vụ mục đích giải trí cho người ngồi phía sau.

Đáng tiếc là Lexus không công bố thông tin về hệ thống động lực của LF-1 Limitless. Tuy nhiên, nếu đi vào sản xuất với tên gọi chính thức là LQ, động cơ xăng sẽ là trang bị cơ bản trên dòng xe này, cùng với đó là những phiên bản sử dụng hệ thống động lực hybrid và plug-in hybrid. Thậm chí, hệ thống động cơ điện và pin nhiên liệu fuel-cell cũng là những phương án có tính khả thi cao.

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận