25/06/2018 14:48

Lamborghini hồi sinh huyền thoại Miura SVR

(Autovina) - Sau khi hoàn thành, huyền thoại Miura SVR đã được trưng bày tại một sự kiện diễn ra ở trường đua Nakayama, Nhật Bản.

(Autovina) - Sau khi hoàn thành, huyền thoại Miura SVR đã được trưng bày tại một sự kiện diễn ra ở trường đua Nakayama, Nhật Bản.

Sau dự án phục dựng mẫu xế cổ Miura SV, thương hiệu xe thể thao lừng danh Lamborghini lại tiếp tục hồi sinh một huyền thoại khác. Lần này là mẫu Miura SVR siêu hiếm. Chiếc xe mang số hiệu 3781 được thực hiện bởi bộ phận phục dựng xe cổ Polo Storico thuộc Lamborghini. Sau khi hoàn thành, chiếc xe này đã được trưng bày tại một sự kiện diễn ra ở trường đua Nakayama, Nhật Bản.

Được biết, chiếc xe này ban đầu có tên là Miura S được chuyển tới đại lý của ở thành phố Turin vào tháng 11 năm 1968.Khi đó, nó sở hữu bộ cánh màu xanh Verde Miura quen thuộc và nội thất màu đen. Động cơ của chiếc xe mang số hiệu 2511 còn khung thân được đánh số 383.

Trong vòng 6 năm, nó đã được sang tên đổi chủ tới 8 lần. Đến năm 1974, chiếc xe này được một người Đức mua lại. Vị khách này đã quyết định gửi trả lại nhà máy của Lamborghini để họ biến siêu phẩm này thành một phiên bản Miura SVR độc nhất vô nhị. Được biết, cảm hứng thiết kế của biến thể SVR này được lấy từ một mẫu xe huyền thoại khác là Miura Jota do Bob Wallace.

Paolo Gabrielli – một thành viên tại trung tâm Polo Storico đã có những chia sẻ thú vị về dự án hồi sinh Miura SVR. Theo đó, đội ngũ của ông đã mất tổng cộng 19 tháng làm việc với một phương pháp tiếp cận hoàn toàn khác lạ. Những ‘tàn dư’ của dây chuyền sản xuất cũ không giúp ích được nhiều và họ đã phải dựa vào các thông số của chiếc xe được lưu lại từ gần 45 năm trước. Mọi việc càng trở nên khó khăn hơn khi mà chiếc xe nguyên bản được mang về đại bản doanh Sant’Agata trong tình trạng ‘mỗi nơi một khúc’. Không những vậy, nhiều bộ phận cũng đã bị tùy biến, thay thế.

Sau 18 tháng, quá trình biến đổi cuối cùng cũng hoàn tất. Ngay lập tức, nó được bán lại cho một nhà sưu tập người Nhật có tên là Hiromitsu Ito. Tại đây, nó đã tạo nên những hiệu ứng tới mọi mặt của đời sống xã hội. Thậm chí, nó là nguồn cảm hứng sáng tác cho bộ manga nổi tiếng Circuit Wolf và được sản xuất hàng loạt dưới dạng mô hình thu nhỏ./

Xem thêm về hình ảnh mẫu xe huyền thoại của Lamborghini dưới đây:

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận