23/03/2017 21:36

Lái xe trong đêm sẽ an toàn hơn với hệ thống phát hiện người đi bộ mới của Ford

Để trấn an những khách hàng sợ phải lái xe vào ban đêm, Ford mới đây đã tung ra giải pháp mới: hệ thống phát hiện người đi bộ (Pedestrian Detection) được nâng cấp.

hệ thống phát hiện người đi bộ mới của Ford

Trong một thông cáo báo chí gây tò mò, hãng xe Mỹ đã trích dẫn lại một cuộc thăm dò ý kiến mới được tiến hành để khẳng định, hầu hết những ai lái xe vào ban đêm đều sợ hãi khi va phải ai đó hoặc thứ gì đó trên đường. Không chỉ có vậy, Ford cũng nhận định, khi tiến hành điều tra một nhóm chủ xe tại Châu Âu, 81% thừa nhận họ cảm thấy sợ khi phải ra đường vào buổi tối.

Để giải quyết những nỗi sợ hãi này, Ford đã tung ra giải pháp mới: hệ thống phát hiện người đi bộ (Pedestrian Detection) được nâng cấp, từng trình làng tại Châu Âu trên mẫu Fiesta hoàn toàn mới và ra mắt tại Bắc Mỹ cùng với sự xuất hiện của hai sản phẩm: F-150 2018 và Mustang 2018.

hệ thống phát hiện người đi bộ mới của Ford

Hệ thống hoạt động nhờ một radar đặt tại cản trước và camera lắp tại kính chắn gió. Một cơ sở dữ liệu gồm hình ảnh người đi bộ được lưu trữ trên xe, cho phép hệ thống này phân biệt người với các đối tượng vật thể khác như cây cối hay biển báo giao thông.

Trong trường hợp hệ thống phát hiện lái xe sắp va phải người đi bộ, nó sẽ bước đầu đưa ra các cảnh báo bằng hình ảnh và âm thanh cho người lái. Nếu người lái chưa phản ứng kịp, hệ thống sẽ tự động nhấn phanh. 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận