14/07/2017 14:47

Lái xe đang tiêu tốn hàng tỷ USD mỗi năm cho việc đỗ xe

Theo một nghiên cứu mới công bố gần đây, các lái xe ở Mỹ, Anh và Đức đang lãng phí hàng tỷ USD mỗi năm và rất nhiều giờ đồng hồ để loay hoay tìm chỗ đỗ xe cũng như số thiệt hại về kinh tế bỏ ra là quá lớn.

Các lái xe lãng phí tiền và thời gian để tìm điểm đỗ xe

Công ty chuyên thu thập dữ liệu giao thông INRIX mới đây đã tiến hành một nghiên cứu với đối tượng là 17.986 lái xe tại 30 thành phố khác nhau ở 3 quốc gia: Mỹ, Anh và Đức. Kết quả thu được, tại New York, các lái xe đang lãng phí 107 giờ đồng hồ mỗi năm chỉ để tìm một vị trí đỗ xe trong khi ở London và Frankfurt, con số này lần lượt là 67 và 65 giờ đồng hồ.

Không chỉ có vậy, nghiên cứu nói trên cũng kết luận rằng ở Mỹ, việc “săn lùng” cả thành phố chỉ để tìm cho ra một nơi đỗ ôtô đã khiến các tay lái bị thiệt hại khoảng 345 USD (tương đương 7,8 triệu đồng)/năm cho số thời gian lãng phí đó, chưa kể hao hụt nhiên liệu đáng kể. Hơn nữa, gánh nặng về kinh tế trước vấn đề này khiến nước Mỹ cũng tổn thất khoảng 72,7 tỷ USD (xấp xỉ 1.652 nghìn tỷ đồng) mỗi năm, trong khi thiệt hại này ở Đức là 40,4 tỷ Euro (1.048 nghìn tỷ đồng) và ở Anh là 23,3 tỷ bảng (686 nghìn tỷ đồng).

Bên cạnh đó, việc chi trả quá mức cho việc đỗ xe cũng là vấn đề rất lớn. Trên thực tế, nghiên cứu phát hiện ra rằng các tài xế thường trả tiền đỗ xe cao hơn mức cần thiết để có được nhiều thời gian đỗ hơn vì phần lớn, họ lo sợ sẽ phải nhận tiền phạt đỗ xe. Tại Mỹ, con số trung bình một tài xế thường trả hơn trong một năm cho việc đỗ xe là 97 USD (2,2 triệu đồng). Con số này tăng lên thành 98 Euro (2,5 triệu đồng) ở Đức và lên tới 209 Bảng Anh (6,1 triệu đồng) ở Anh.

Theo Carscoops 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận