20/04/2018 15:15

Khách hàng không được Toyota Việt Nam tôn trọng?

(Autovina)-Bắt nguồn từ việc tấm chắn nắng của xe Toyota Việt Nam có lõi bằng bìa các-tông, các chủ xe ô tô liên tục tò mò khám phá bộ phận này trên những mẫu xe khác.

(Autovina)-Bắt nguồn từ việc tấm chắn nắng của xe Toyota Việt Nam có lõi bằng bìa các-tông, các chủ xe ô tô liên tục tò mò khám phá bộ phận này trên những mẫu xe khác. 

Cấu tạo cơ bản tấm chắn nắng trên xe ô tô gồm bộ khung, lớp đệm và lớp bọc. Mỗi hãng xe sử dụng chất liệu khác nhau cho các bộ phận bên trong. Theo đó, các hình ảnh về tấm chắn nắng của xe Toyota đang bán và sử dụng tại Việt Nam như Innova, Fortuner được đưa lên mạng xã hội cho thấy cấu tạo của chúng đều bằng bìa các tông loại giống như thùng giấy mỳ gói, và cùng loại với tấm chắn nắng của xe Toyota Vios được quay clip.

Có vẻ chưa thoả mãn với câu trả lời "đáp ứng đủ tiêu chuẩn" từ Toyota Việt Nam, hàng loạt người sử dụng xe đã tiếp tục khám phá vấn đề mới này. 

Mô tả ảnh
Hình ảnh tấm chắn nắng xe Fortuner đều làm bằng giấy bìa rẻ tiền được phân phối chính hãng giá 1,15 triệu đồng

Trong khi giá bán hàng linh kiện không rõ nguồn gốc tại chợ đen chỉ khoảng 300 ngàn đồng, hàng linh kiện Hàn Quốc bán dưới 1 triệu chất lượng cao, thì giá bán ở các đại lý chính hãng tấm chắn nắng của Toyota Vios, Fortuner, Altis là 1,1 triệu đồng, của Camry giá 1,6 triệu đồng do có thêm hệ thống dây điện. Trên các thị trường khác như Mỹ, tấm chắn nắng lại được làm rất chu đáo cẩn thận. Phải chăng khách hàng và người tiêu dùng Việt Nam không đáng được tôn trọng? Một người dùng thắc mắc. 

Toyota Innova được một người dùng Việt chia sẻ có cấu tạo bên trong cũng gồm lớp giấy bìa carton

Bên cạnh đó, tò mò về chất liệu sử dụng bên trong tấm chắn nắng, các chủ xe đã tạo ra trào lưu thi nhau phá tấm chắn nắng của xe mình để tìm hiểu. 

Kết cấu bên trong tấm chắn nắng của Kia Morning

Tò mò về chất liệu sử dụng bên trong tấm chắn nắng, anh Kang (Hà Nội) đã phá tấm chắn nắng của chiếc Kia Morning đời 2015 để tìm hiểu. Trong video, anh này đã dùng búa đinh đập liên tục vào tấm chắn nắng, sau đó cắt bỏ lớp vải bọc để lộ bên trong chỉ gồm lõi nhựa, không có lớp mút và được bọc vải luôn. Tấm chắn này được dùng cho Morning lắp ráp hoặc Morning Van nhập khẩu, từ đời 2013. Giá bán trên thị trường của loại không có gương khoảng 300.000 đồng, trong khi loại có gương 600.000 - 800.000 đồng.

Kết cấu bên trong tấm chắn nắng của Toyota RAV4

Cấu tạo bên trong tấm chắn nắng của mẫu Toyota RAV4 đời 2006-2011 cũng gồm lõi nhựa, mút đệm và lớp vỏ bọc bên ngoài từ chất liệu giả da. Toyota RAV4 là SUV phổ biến tại thị trường Mỹ và châu Âu. 

Kết cấu bên trong tấm chắn nắng của Honda Civic

Tấm chắn của một chiếc Honda Civic tại Mỹ

Bên trong tấm chắn nắng của chiếc Honda Civic 2005 tại Mỹ cũng khá giống chiếc Kia Morning, gồm lớp vỏ bọc bên ngoài và phần lõi bằng nhựa. Tuy nhiên, tấm chắn của xe còn được bọc một lớp mút mỏng. Tùy đời xe, tấm chắn nắng của Honda Civic bên trong có thể sử dụng chất liệu giấy ép thay vì nhựa.  

Kết cấu bên trong tấm chắn nắng của BMW Serie 5 đời 2001

Tấm chắn nắng của xe BMW Serie 5 đời 2001 sử dụng lõi chính làm từ xốp ép, tích hợp gương và đèn

Tấm chắn nắng của BMW Serie 5 đời 2001 sử dụng lõi chính làm từ xốp, tích hợp gương và đèn, bộ phận bên trong sẽ bao gồm đường dây điện. Phần chính của xe vẫn làm từ loại vật liệu nhẹ, và tử tế. 

Xương gá quanh khung xe làm từ loại kim loại nhỏ và các bộ phận khác làm từ nhựa, kèm đường điện cho đèn chiếu sáng, xe BMW.

Trên thực tế, tấm chắn nắng là bộ phận rất cơ bản, được cấu thành từ các vật liệu nhẹ như giấy, bìa hay nhựa tổng hợp. Tuy nhiên, tuỳ từng hãng xe sẽ có cách làm khác nhau, thường sẽ có mã code và mã QR để tiện cho việc kiểm tra. 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận