11/04/2017 12:40

Isuzu MU-X 2016 triệu hồi tại Việt Nam vì lỗi đường điện

Isuzu Việt Nam thực hiện cuộc triệu hồi đối với dòng xe MU-X dính lỗi để kiểm tra, cố định dây điện điều khiển hệ thống khởi động động cơ để khắc phục hiện tượng dây điện bị cọ xát dẫn đến hư hỏng.

Thông tin từ Cục Đăng kiểm, cuộc triệu hồi hơn 200 chiếc MU-X vừa được đơn vị này phê duyệt ngày 3/4 vừa qua.

Theo đó, sẽ có 215 chiếc Isuzu MU-X (số loại UCR86GGL-RLUHPH) được sản xuất từ tháng 6 - 11/2016 nằm trong diện triệu hồi lần này.

Theo mô tả, dây điện điều khiển hệ thống khởi động xe bằng nút bấm có thể cọ xát vào khung đỡ bàn đạp ly hợp. Gây ra hiện tượng xước vỏ bảo vệ dây điện dẫn đến lõi đồng, có thể chạm vào khung sườn xe làm xe có thể tắt máy đột ngột.

Isuzu Việt Nam sẽ triệu hồi các xe MU-X dính lỗi về xưởng để kiểm tra, cố định dây điện điều khiển hệ thống khởi động động cơ để khắc phục hiện tượng dây điện bị cọ xát dẫn đến hư hỏng của xe và đảm bảo cho xe hoạt động ổn định theo tiêu chuẩn cũng như phòng ngừa những hư hỏng như động cơ tắt đột xuất, chập điện có thể phát sinh sau này trong quá trình xe vận hành.

Thời gian tiến hành kiểm tra và thay thế sửa chữa dự kiến từ 18 - 24 phút.

Cục Đăng kiểm khuyến cáo tới người dùng, vì quyền lợi và an toàn của chính mình và hành khách đi cùng, khách hàng cần nhanh chóng mang xe tới các đại lý ủy nhiệm của công ty để được kiểm tra và sửa chữa xe theo đúng tiêu chuẩn. Cuộc triệu hồi bắt đầu thực hiện từ 3/4 và kéo dài đến 30/6/2018. 

 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận