05/07/2018 15:59

Huyền thoại Honda Super Cup 125 sắp trở lại Mỹ

(Autovina) - Hai mẫu Monkey và Super Cub 125 sẽ được Honda đưa trở lại thị trường Mỹ - mảnh đất được thống trị bởi những chiếc mô-tô phân khối lớn.

(Autovina) - Hai mẫu Monkey và Super Cub 125 sẽ được Honda đưa trở lại thị trường Mỹ - mảnh đất được thống trị bởi những chiếc mô-tô phân khối lớn.

Cách đây vài tháng, thương hiệu xe máy Honda đã tổ chức kỷ niệm một cột mốc đáng nhớ trong lịch sử khi chiếc Cub thứ 100 triệu xuất xưởng. Sau 6 thập kỷ tồn tại, nó được đánh giá là một trong những cỗ xe 2 bánh thành công nhất mọi thời đại. Để kỷ niệm sự kiện này, Honda cũng đã ra mắt thêm những phiên bản mới. Không dừng lại ở đó, vào đầu tháng 6 vừa qua hãng này đã xác nhận rằng họ sẽ hồi sinh 2 phiên bản Cup để bổ sung vào đội hình của mình.

Hai model này bao gồm Monkey và Super Cub 125. Một chi tiết thú vị của sự hồi sinh này đó là cả 2 mẫu xe nhỏ xinh nói trên sẽ được bán ra tại Mỹ - mảnh đất được thống trị bởi những chiếc mô-tô phân khối lớn. Thiết kế của Super Cup 125 vẫn được giữ nguyên với kiểu dáng lai giữa mô-tô và scooter. Đây cũng là một trong những đặc điểm làm nên bản sắc của dòng sản phẩm huyền thoại này.

Ngoài ra, nó còn được trang bị bệ khung gầm mà Honda tuyên bố là một bước đột phá. Chỗ để chân vẫn được bố trí ở hai bên thân xe trong khi bộ khung ở ghế trước được hạ thấp, cho phép bạn lên yên một cách dễ dàng hơn. Bộ cánh của nó cũng được lưu lại từ những thế hệ trước với sự kết hợp của 3 màu: xanh nước biển, trắng và đỏ. Kết hợp với bộ vành 17inch, Super Cup 125 mới vẫn mang tới sự quen thuộc vốn có đối với nhiều người.

Trái tim của Super Cup 125 mới là khối động cơ 1 xi-lanh 124,9cc, làm mát bằng không khí. Động cơ này được tích hợp với công nghệ khởi động không chìa ‘keyless ignition’. Đi kèm với đó là hộp số bán tự động 4 cấp và bộ ly hợp ly tâm tự động. Cần số vẫn được tích hợp gần bàn chân và không có chân côn. Tất nhiên là model này vẫn được Honda trang bị nhiều công nghệ mới, trong đó có hệ thống chống bó cứng phanh ABS.

Dù phải đến tháng 1 năm sau thì model này mới được mở bán nhưng nó đã xuất hiện trên website của Honda để mở màn cho một chiến dịch PR./

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận