27/09/2017 10:19

Honda Việt Nam tham gia chặng 5 giải ARRC 2017 tại Ấn Độ

(Autovina) - Ngày 23 và 24 tháng 09 tại trường đua Madras Motor Race Track, tỉnh Chennai, Ấn Độ chứng kiến sự tham gia của đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing.

Ngày 23 và 24 tháng 09 tại trường đua Madras Motor Race Track, tỉnh Chennai, Ấn Độ, đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing đã tham dự tranh tài với nội dung UB150 và AP250.

Honda Việt Nam tham gia chặng 5 giải ARRC 2017 tại Ấn Độ

Đội đua Yuzy Honda Việt Nam Racing tham dự chặng Ấn Độ với lực lượng mạnh nhất và kèm theo đó là một tâm lý thi đấu thoải mái khi gần như đã không còn cơ hội vô địch. Nhưng đội đua đã thực sự tạo nên được bất ngờ lớn ở chặng này.

Đầu tiên là tại nội dung UB150, có sự góp mặt của tay đua Cao Việt Nam. Chặng đua đã khởi đầu một cách thuận lợi với đội Yuzy Honda Racing Việt Nam tại nội dung này khi “niềm hi vọng” của đội, tay đua trẻ Azroy giành được pole thứ 2. Có thể do còn quá trẻ tuổi nên Azroy vẫn còn thiếu một chút độ “quái” trong khi thi đấu.Khi chỉ còn 3 vòng nữa là kết thúc ngày thi đấu, tưởng như vị trí nhất chặng đã thuộc về tay đua trẻ này thì anh bất ngờ để một tay đua đối thủ “rúc sườn” vượt lên, và tiếp đà đó một tay đua khác đã làm điều tương tự khiến Azroy bất ngờ tụt xuống vị trí thứ 3 trong sự tiếc nuối của toàn bộ đội đua.

Honda Việt Nam tham gia chặng 5 giải ARRC 2017 tại Ấn Độ

 

Bước sang ngày thi đấu thứ 2, Azroy rút được kinh nghiệm và thi đấu mạnh mẽ hơn, giành vị trí nhất chặng trong niềm vui sướng của toàn đội Yuzy Honda Racing Việt Nam. Đây là lần thứ 2 trong mùa giải ARRC 2017 Honda Racing Việt Nam được chạm tay vào chiếc cúp nhất chặng và cả 2 lần đều do tay đua Azroy mang lại, lần thứ nhất là hồi đầu năm tại chặng Thái Lan. Trong chặng thi đấu vừa tại nội dung UB150, tay đua Cao Việt Nam thi đấu không thực sự nổi bật. Cao Việt Nam gần như không có bất cứ tình huống so kè, tấn công, phòng thủ nào bởi anh bị bỏ lại cuối cùng. Mặc dù rất cố gắng, nhưng có lẽ Cao Việt Nam vẫn còn phải cần thêm rất nhiều thời gian để có thể tạo được một sự cạnh tranh với các tay đua khác tại ARRC.

Còn tại nội dung AP250 của tay đua Bùi Duy Thông, ngày thi đấu đầu tiên không có gì nổi bật với tay đua này, anh xuất phát ở vị trí 22/25. Cũng như Cao Việt Nam, Bùi Duy Thông vẫn chưa thể vươn lên thành một tay đua có sức cạnh tranh lớn tại sân chơi châu lục này. 

Honda Việt Nam tham gia chặng 5 giải ARRC 2017 tại Ấn Độ

Những tưởng ngày thi đấu thứ 2 sẽ tiếp tục như thế với Duy Thông thì trời lại đổ mưa. Một cơn mưa nhẹ ập đến từ những vòng cuối của nội dung UB150 và kéo dài cho đến phần thi AP250 của Duy Thông. Đây là điều mà tay đua sinh năm 95 này mong đợi. Như đã biết, Bùi Duy Thông đặc biệt ưa thích đua trong trời mưa. Và đây là lần đầu tiên trong mùa giải Duy Thông được đua trong điều kiện thời tiết ưa thích.

 

Có thể do rất lâu rồi trời mới đổ mưa khi đua nên các kỹ thuật viên của đội đua Honda Racing Việt Nam đã hơi lúng túng một chút khi thay lốp ướt cho Duy Thông, trong khi đó tay đua này đang nóng lòng muốn vào cuộc đua thật nhanh. Đèn hiệu bật xanh, ngay lập tức Duy Thông vượt lên tới 5 đối thủ trước mặt trong sự ngạc nhiên và có lẽ là cả ngơ ngác của rất nhiều người.

Honda Việt Nam tham gia chặng 5 giải ARRC 2017 tại Ấn Độ

 

Sau đó mặc dù không thể chen chân vào top đầu, nhưng Duy Thông đã khiến cho nửa sau phải rất vất vả và luôn cảm thấy một sự đe dọa lớn. Anh tiếp tục duy trì vị trí trong top 10 cho đến vòng thi đấu thứ 7 thì trời đã khô ráo trong sự tiếc nuối của Duy Thông. Và cơn mưa đi qua cũng đã kéo theo luôn cả sức cạnh tranh của Duy Thông, từ vị trí cạnh tranh top 10 anh đã bị bỏ lại dần và kết thúc ở vị trí thứ 19, để lại một ngày thi đấu đầy thú vị của anh. Mặc dù không đạt được vị trí cao nhưng Duy Thông và đội Honda Racing Việt Nam có lẽ cũng sẽ rất hài lòng với màn thể hiện của Duy Thông ngày hôm nay.

Rất cảm xúc, rất thú vị và ngạc nhiên, Duy Thông cho thấy rằng anh có tố chất để có thể trở thành một tay đua tầm cỡ châu lục trong tương lai gần. Nhiều người còn nói đùa rằng nếu đua ở Anh, nơi thời tiết ẩm ướt quanh năm thì Duy Thông đã có thể nằm trong top 7. Tất nhiên, trên đường đua ARRC thì “họa may” mới có trời mưa để Duy Thông ngóng đợi, nhưng nếu đã có thể làm tốt trong trời mưa thì trong những ngày khô ráo sẽ là vấn đề của sự chăm chỉ tập luyện.

Honda Việt Nam tham gia chặng 5 giải ARRC 2017 tại Ấn Độ

Mùa giải ARRC 2017 chỉ còn một chặng thi đấu nữa tại Thái Lan là kết thúc. Hi vọng ở chặng cuối cùng, Yuzy Honda Racing Việt Nam cũng như Bùi Duy Thông và Cao Việt Nam sẽ tiếp tục mang lại những cảm xúc thú vi và ấn tượng.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận