12/07/2018 08:00

Honda CyberRace: diện mạo mới của xe đua năm 2088

(Autovina) – Cũng giống như Roborace, Honda CyberRace sẽ là những chiếc xe đua không người lái với diện mạo hoàn hảo.

(Autovina) – Cũng giống như Roborace, Honda CyberRace sẽ là những chiếc xe đua không người lái với diện mạo hoàn hảo.

Sau khi hoàn thành, Honda CyberRace sẽ là diện mạo mới cho những chiếc xe đua


Đã bao giờ bạn nghĩ tới một giải đua xe  dành riêng cho những chiếc xe tự lái? Và bạn có tin rằng liệu những cỗ máy này có thể làm tốt hơn cả con người? Đó là ý tưởng hình thành nên dự án Honda CyberRace của Frederic Le Schiellour – một người đàn ông đến từ Pháp. Trong đó, Le Schiellour đã phác họa nên một thế giới đua xe vào năm 2088, nơi mà con người không còn ngồi sau vô-lăng của những chiếc xe đua.

Nhật Bản là quốc gia đầu tiên được lựa chọn để tổ chức giải đua này. Những trường đua sẽ được xây cao lên 10m so với mặt đất và kết nối các tòa nhà lại với nhau. Một điểm đặc biệt khác của hệ thống đường đua này chính là việc chúng được làm trong suốt để người xem ở bên dưới có thể quan sát những chiếc xe đua.

Đất nước mặt trời mọc sẽ là điểm đua đầu tiên cho Honda CyberRace tranh tài


Những cỗ xe đua cũng là một điểm đặc biệt của dự án này. Chúng có tới 6 ‘bánh xe’ hình vuông thay vì 4 chiếc hình tròn như xe đua thông thường. Thực chất, bánh xe vẫn được chế tạo theo hình tròn nhưng bị che lấp phía sau các khối vuông và ốp bánh.

Những chiếc xe đua CyberRace vẫn mang dáng vẻ thấp bè quen thuộc nhưng ở chính giữa xe sẽ không còn người lái, thay vào đó là hệ thống động lực. Tất nhiên, chúng sẽ chạy hoàn toàn bằng điện và những mô-tơ sẽ sản sinh công suất và lượng mô-men xoắn cực kỳ khủng khiếp.

Mô hình đường đua tương lai


Về mặt thiết kế, những chiếc xe CyberRace không khác là mấy so với Roborace – một dự án xe đua không người lái đang được phát triển và hoàn thiện. Những bộ khuếch tán gió cỡ lớn cùng hệ thống khí động học bên dưới thân xe sẽ giúp chúng dính chặt xuống mặt đường, tương tự như xe đua F1.

Nhìn chung, đây là một ý tưởng đầy táo bạo và rất đáng để chờ đợi. Hi vọng rằng, CyberRace sẽ sớm được hiện thực hóa để chúng ta có thể chiêm ngưỡng những tuyệt tác cơ điện tử tranh tài trên những đường đua độc đáo, mới lạ. Đó sẽ là thời điểm chứng mình xem con người hay trí tuệ nhân tạo mới là kẻ chiến thắng./

Xem thêm những hình ảnh về Honda CyberRace dưới đây:

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận