14/05/2018 10:46

Hé lộ nguyên mẫu, BMW đi trước Elon Musk trong cuộc đua hyperloop

(Autovina) - Trong khi quá trình xây dựng hệ thống hyperloop của tỷ phú Elon Musk vẫn còn đang được thực hiện thì mới đây, BMW đã hé lộ nguyên mẫu toa tàu hyperloop dành cho thành phố Dubai, UAE.

(Autovina) - Trong khi quá trình xây dựng hệ thống hyperloop của tỷ phú Elon Musk vẫn còn đang được thực hiện thì mới đây, BMW đã hé lộ nguyên mẫu toa tàu hyperloop dành cho thành phố Dubai, UAE.

ảnh minh họa

Được biết, đây là sản phẩm hợp tác giữa đội ngũ thiết kế của thương hiệu tới từ vùng Bavaria với Virgin Hyperloop One, một công ty công nghệ có trụ sở ở thành phố Los Angeles, Mỹ. Và đây cũng là lần đầu tiên một nguyên mẫu kích thước thật của toa tàu hyperloop được giới thiệu tới công chúng.

ảnh minh họa

Có rất nhiều trang bị tiện nghi được bố trí bên trong phương tiện này, bao gồm hệ thống sưởi và làm mát, màn hình cảm ứng dành cho các cài đặt cá nhân cũng như những màn hình phục vụ mục đích giải trí. Ngoài ra, cabin còn gây chú ý với thiết kế mang cảm hứng những họa tiết Ả-rập truyền thống, đối lập với phong cách bài trí đậm chất tương lai của con tàu.


Khi đi vào hoạt động, hệ thống Hyperloop One có thể di chuyển với tốc độ cận âm 1080km/h (0,87 Mach). Nhờ đó, thời gian để di chuyển từ Dubai tới Abu Dhabi giảm xuống chỉ còn 12 phút. Dựa theo những con số này, hệ thống Hyperloop One sẽ chậm hơn một chút so với đối thủ tới từ công ty SpaceX. Tỷ phú Elon Musk từng tuyên bố rằng hệ thống hyperloop của mình có thể đạt tới vận tốc lên tới 1127km/h.


Dự kiến, Hyperloop One sẽ được đưa vào khai thác vào năm 2021./

 

Quang Cao
Tags
bmw hyperloop

Bài Viết Liên Quan

Bình luận