14/05/2018 10:28

Hé lộ đối thủ cạnh tranh trực tiếp với “siêu bò” Lamborghini Urus

(Autovina) - Được đặt trên nền tảng của của Jaguar F-Pace SVR, Lister Lightning hứa hẹn trở thành một siêu xe nhanh nhất thế giới, vượt qua cả ‘siêu bò’ Lamborghini Urus.

(Autovina) - Được đặt trên nền tảng của của Jaguar F-Pace SVR, Lister Lightning hứa hẹn trở thành một siêu xe nhanh nhất thế giới, vượt qua cả ‘siêu bò’ Lamborghini Urus.

Lister Car Company dường như là một cái tên không mấy quen thuộc đối với nhiều người nhưng thương hiệu có trụ sở đặt tại thành phố Cambrige (Anh) đã có hơn 60 kinh nghiệm trong lĩnh vực sản xuất xe hơi. Đa phần các sản phẩm của hãng này được phát triển trên nền tảng của những chiếc Jaguar. Có thể kể tới một vài mẫu xe tiêu biểu của Lister như Lister Jaguar, Knobbly, Storm hay Knobbly Stiling Moss.

ảnh minh họa


Vào đầu năm nay, thương hiệu này đã tung ra một sản phẩm rất đáng chú ý với tên gọi Lister Thunder – siêu xe được nâng cấp từ mẫu Jaguar F-Type. Theo công bố của nhà sản xuất, Thunder sở hữu công suất lên tới 666 mã lực, có khả năng tăng tốc từ 0-100km/h trong vòng 3,2 giây và tốc độ tối đa đạt 335km/h.

ảnh minh họa

Không dừng lại ở đó, hãng này mới đây đã công bố những hình ảnh đầu tiên về sản phẩm tiếp theo của mình. Đó là một chiếc SUV hiệu năng cao dựa trên nền tảng của Jaguar F-Pace SVR và được đặt tên là Lightning. Lister cũng khẳng định rằng chiếc xe này sẽ trở thành mẫu SUV nhanh nhất thế giới, vượt qua cả ‘siêu bò’ Lamborghini Urus.

ảnh minh họa

Trái tim của Lightning vẫn là khối động cơ siêu nạp V8 5,0 lít nhưng đã được độ lại để đạt tới ngưỡng 670 mã lực. Như vậy, siêu SUV này mạnh hơn F-Pace SVR 120 mã lực và nhỉnh hơn Lambo Urus gần 30 mã lực. Được biết, chiếc SUV nguyên bản của Jaguar cần hơn 4 giây để tăng tốc từ 0-100km/h trước khi đạt vận tốc tối đa 283km/h. Với công suất đã tăng lên đáng kể, bên cạnh đó là nhiều cải tiến khác, Lister Lightning có đủ tiềm năng để vượt qua cột mốc 305km/h mà đối thủ đến từ Italia đang nắm giữ.


Được biết, hãng xe đến từ Anh đang có kế hoạch sản xuất một siêu xe thể thao thực thụ bằng việc tung ra thé hệ kế tiếp của mẫu Storm ra mắt vào năm 1993. Theo trang tin Motor1, siêu phẩm này sẽ được trang bị khối động cơ siêu nạp V12 với dung tích 7,8 lít, sản sinh công suất 1000 mã lực. Dự kiến, sản phẩm nói trên sẽ sở hữu mức giá lên tới 2,78 triệu USD (hơn 65 tỷ đồng) và chỉ có 6 chiếc được xuất xưởng mỗi năm.

ảnh minh họa

Không cần tới siêu xe kể trên, sự ra mắt của bộ đôi ‘Sấm – Sét’ cũng là quá mỹ mãn cho sự trở lại của Lister. Phải nói rằng, những thương hiệu như Lister sẽ giúp cho ngành công nghiệp ô tô thế giới thêm phần phong phú và nhiều màu sắc. Tuy không lớn lao về tầm vóc nhưng vẫn khiến người khác phải trầm trồ với bản sắc riêng của chính mình./

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận