24/05/2018 12:13

Ferrari SP38 – Siêu phẩm độc nhất vô nhị mang cảm ứng F40

(Autovina) - Dự kiến, Ferrari SP38 sẽ xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este diễn ra vào ngày 26 tháng 5 tới.

(Autovina) - Dự kiến, Ferrari SP38 sẽ xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este diễn ra vào ngày 26 tháng 5 tới.

Theo thông báo mới nhất, "ngựa chồm" Ferrari vừa trình làng một dự án mới nằm trong chương trình phát triển xe đặc biệt One-Off của hãng này. Siêu phẩm độc nhất này mang cảm hứng thiết kế của huyền thoại F40 và được phát triển trên nền tảng của 488 GTB. SP38 là chiếc xe mang đầy đủ vẻ đẹp và sự đột phá của Ferrari. Đồng thời, nó còn là một cỗ máy tốc độ thực thụ, đủ sức thỏa mãn ham muốn của người cầm lái trên đường đua cũng như phục vụ mục đích sử dụng hàng ngày.

SP38 được tạo hình bởi trung tâm thiết kế của Ferrari FDC. Chiếc xe phản ánh tầm nhìn của chủ nhân mình – người có niềm đam mê cháy bỏng với những cuộc đua tốc độ. Nhìn chung, thiết kế của siêu phẩm này vẫn toát lên vẻ lôi cuốn, mạnh mẽ và linh hoạt vốn có của Ferrari. Tất nhiên, cũng không thể bỏ qua nước sơn 3 lớp màu đỏ quen thuộc của thương hiệu này. Nhờ việc Ferrari đã đẩy cặp đèn định vị ban ngày DRL xuống cản trước, cụm đèn pha siêu mảnh trên SP38 đã tạo thêm nét cá tính cho chiếc xe.

Một điểm khác biệt nữa của SP38 so với 488 GTB chính là nắp đậy khoang động cơ. Thay vì sử dụng tấm kính cỡ lớn, Ferrari đã đắp lên vị trí này một miếng kim loại được cắt khoét, tạo thành ba khe hút gió nằm song song với nhau. Nhờ đó, nguồn nhiệt từ khối động cơ tăng áp kép trên SP38 sẽ được dẫn ra bên ngoài và giúp cho cỗ máy này ‘hạ hỏa’. Ngoài ra, chiếc xe còn được tích hợp một cánh đuôi liền thân tương tự như tiền bối F40.

Ferrari không công bố những hình ảnh về nội thất của chiếc xe và chỉ cho biết rằng cabin của SP38 sẽ được phủ đầy những trang bị theo yêu cầu để biến nó thành một chiếc xe độc nhất đúng nghĩa. Ngoài ra, mọi thông số về cấu hình và hiệu năng của xe vẫn chưa được tiết lộ.

Dự kiến, Ferrari SP38 sẽ xuất hiện lần đầu tiên trước công chúng tại sự kiện Concorso d’Eleganza Villa d’Este diễn ra vào ngày 26 tháng 5 tới. Khi đó, mọi ẩn số của chiếc xe này có thể sẽ được hé lộ hoàn toàn./

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận