06/12/2017 15:16

Drift xe – điểm nhấn độc đáo tại Lễ hội ô tô Car Passion Festival

(Autovina)-Nói đến drift, thường nhắc đến những chiếc xe dẫn động cầu sau đắt tiền.Thực tế, người thích cảm giác mạnh có thể chơi drift ở bất kỳ mẫu xe nào

(Autovina)-Nói đến drift, thường nhắc đến những chiếc xe dẫn động cầu sau đắt tiền. Thực tế, người thích cảm giác mạnh có thể chơi drift ở bất kỳ mẫu xe nào.

Lần đầu tiên drift chính thức xuất hiện trên màn ảnh rộng là ở phần 3 của series phim nổi tiếng The Fast and Furious: Tokyo Drift. Ra mắt khán giả năm 2006 thu về 158 triệu USD. Từ đó đến nay, những màn drift trong series phim nổi tiếng The Fast and Furious luôn cuốn hút và đem lại cảm giác mạnh cho người xem. Đó là xem phim, còn thực tế, bạn đã xem trực tiếp drift ô tô chưa. Đừng bỏ qua những màn drift ấn tượng tại Lễ hội ô tô "CAR PASSION FESTIVAL" diễn ra vào ngày 16 -17 tháng 12 tới đây, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Xây dựng Quy hoạch Quốc gia, Hà Nội.

Drift là nghệ thuật kiểm soát và duy trì sự mất thăng bằng. Một xe được xem là drift nếu xe chuyển động tịnh tiến theo một phương nhưng bánh lái lại có hướng ngược lại và người lái điều khiển hướng chuyển động của xe qua chân ga – lái chỉ có tác dụng thứ yếu.

Drift do người lái cố tình để cho lốp sau mất độ bám nhưng vẫn có thể kiểm soát được hướng đi của xe.

Có nhiều kiểu drift: dùng sức mạnh động cơ thắng độ bám mặt đường; phanh kết hợp dồn số, lên ga; giật phanh tay trước cua; khóa số, tăng tốc đột ngột; vẩy lái, hết ga; ôm cua búng côn trong khi giữ ga cao.

Drift là một kỹ thuật lái xe mà trong đó, người lái xe cố tình làm thừa lái, gây ra sự trượt bánh sau, trong khi vẫn có thể điều khiển được chiếc xe theo hướng mong muốn ở tốc độ cao. Một chiếc xe được xem như đang drift khi góc trượt ở phía sau lớn hơn phía trước trước khi vào góc cua, và bánh trước xoay ở hướng đối diện so với góc cua (ví dụ như chiếc xe rẽ trái trong khi bánh phía trước đang ở vị trí rẽ phải). Hiện nay, Drift là một môn thể thao tương tự như những loại hình khách liên quan tới xe cộ. Các cuộc đua drift chuyên nghiệp hiện đang được tổ chức ở nhiều quốc gia trên Thế giới như Mỹ, Canada, Nhật Bản…

Những người đam mê ô tô, đam mê tốc độ, kỹ thuật cao hay muốn tìm hiểu kỹ thuật drift hãy đến Lễ hội ô tô "CAR PASSION FESTIVAL" diễn ra vào ngày 16 -17 tháng 12 tới đây, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Xây dựng Quy hoạch Quốc gia, Hà Nội.

Tại Lễ hội, Ban tổ chức dành một diện tích lớn ở khu vực trung tâm để một số tay lái điêu luyện biểu diễn drift xe.

Do yêu cầu lốp của những chiếc xe tham gia drift phải mòn gần hết gai để làm giảm ma sát, tăng độ trơn trượt trên đường, tạo hiệu ứng khói, Ban tổ chức sẽ tài trợ lốp cho những xe đã đăng ký biểu diễn drift xe.

Lễ hội ô tô "CAR PASSION FESTIVAL" diễn ra vào ngày 16 -17 tháng 12 tới đây, tại Cung Triển lãm Kiến trúc Xây dựng Quy hoạch Quốc gia, Hà Nội.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận