02/07/2018 08:10

Động cơ Ferrari V8 được tận dụng làm máy pha café

(Autovina) – Chiếc máy pha café độc đáo này được tận dụng từ động cơ cơ V8 2.9 lít của siêu xe Ferrari F40.

(Autovina) – Chiếc máy pha café độc đáo này được tận dụng từ động cơ cơ V8 2.9 lít của siêu xe Ferrari F40.

 Ferrari F40

Ferrari F40 là một trong số những siêu xe thể thao vĩ đại nhất của thế kỷ 20. Chiếc xe là sự kết hợp giữa trình độ kỹ thuật hàng đầu của Ferrari và con mắt thẩm mỹ đỉnh cao của Pininfaria. Kết quả của sự hợp tác này là một siêu xe có vẻ đẹp đầy lôi cuốn và nguồn sức mạnh lên tới 471 mã lực từ khối động cơ V8 tăng áp kép. Sau 30 năm, nó vẫn duy trì được những giá trị vốn có và trở thành một trong những chiếc xế cổ được săn lùng nhất thế giới.

Có lẽ bạn đọc đã không ít lần được nghe đến những cỗ máy pha café được chế tạo từ… động cơ xe hơi. Tuy nhiên, máy pha café sử dụng động cơ V8 2.9 lít của siêu xe Ferrari F40 thì lại là một câu chuyện khác. Một chủ sở hữu của siêu xe F40 đã giành chiến thắng trong cuộc đấu giá động cơ của cỗ máy tốc độ này. Thế nhưng, thay vì phục vụ mục đích trưng bày, người này đã biến động cơ nói trên thành một máy pha café thực thụ.

Trái tim của  Ferrari F40


Có thể nhiều người sẽ nghĩ rằng bỏ ra số tiền lên tới hơn 21.000USD chỉ để mua một máy pha café là một điều hết sức lãng phí. Tuy nhiên, đây không chỉ là một máy pha café đơn thuần mà nó là một cỗ máy mang giá trị lịch sử, ghi lại dấu ấn của thời đại. Hơn nữa, nó còn là nơi chứa đựng niềm đam mê cháy bỏng của các tín đồ tốc độ, những người có tình yêu mãnh liệt với những chiếc xe hơi, đặc biệt là siêu xe.

Được biết, khối động cơ nói trên mang đầy đủ thông số của phiên bản sản xuất. Nhưng do thiếu đi bệ khung gầm mà nó đã không được lắp ráp lên một chiếc xe hoàn chỉnh.Khi tới tay chủ mới, nó đang ở trong tình trạng ‘mỗi nơi mỗi khúc’. Vì vậy, người chủ của nó đã phải kỳ công lắp ráp từng chi tiết với nhau. Trước đây, nó đã từng được trưng bày ở triển lãm Designed for Speed diễn ra tại viện bảo tàng mỹ thuật đương đại New York./

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận