18/08/2018 12:13

Cứu cánh giúp Mercedes GLC lội nước chỉ có giá một triệu đồng

Để an tâm hơn, nhiều chủ xe GLC chọn cách độ van thông hơi cho bộ vi sai từ các garage tư nhân, số khác đem xe vào chính hãng.

Để an tâm hơn, nhiều chủ xe GLC chọn cách độ van thông hơi cho bộ vi sai từ các garage tư nhân, số khác đem xe vào chính hãng.

Bộ vi sai được lắp ống cao su nối dài và van thở mới (phải). Ống cao su thực tế lắp cho xe dài hơn đoạn minh họa trong ảnh.

Nhiều chủ xe GLC tại Việt Nam lo lắng nước có thể vào cầu trước trong khi việc đi lại không thể tạm ngưng nên tìm đến các garage tư nhân để độ "ống thở". Anh Vũ Mạnh Cường, chủ một garage trên đường Hoàng Quốc Việt, Quận 7, TP HCM cho biết, từ 10/8 đến nay, có khoảng 20 xe đến lắp van thông hơi mới.

Một số công đoạn thực hiện của việc độ van thông hơi cho vi sai cầu trước, sau trên xe Mercedes GLC dưới đây:

Một xe GLC 300 được đưa lên bàn nâng để thợ dễ thực hiện. Mẫu xe này độ ống thở cho cả vi sai cầu trước và cầu sau.
Ống thở nguyên bản (khoanh đỏ) được thợ lấy ra khỏi bộ vi sai. Đây là loại van thông hơi áp suất, không phải loại thông hơi một chiều chỉ cho luồng khí từ bên trong đi ra ngoài.
Thợ tiến hành tháo tấm chắn cầu trước, van thông hơi nguyên bản được lấy ra khỏi bộ vi sai cầu trước. Ống cao su luồn lên phía trên khoang động cơ.
Đầu van thông hơi sau khi được lắp ống cao su. Vị trí này có thêm một chụp kim loại để cố định chắc chắn.
Đầu van thông hơi mới (khoanh đỏ) được đưa lên vị trí cao của khoang động cơ.
Thợ đi dây và cố định gọn đoạn ống cao su. Loại ống này có khả năng chịu nhiệt.
Hai vị trí (khoanh tròn màu xanh) đặt hai đầu van thông hơi mới trên xe GLC. Bên trái đặt đầu van thông hơi của vi sai cầu trước, bên phải là van thông hơi của vi sai cầu sau.

Thời gian để hoàn tất lắp đặt ống thở mới cho hai bộ vi sai trước-sau trên xe Mercedes GLC khoảng 1-1,5 giờ tại garage tư nhân. Chi phí lắp đặt cho hai van thông hơi mới là một triệu đồng. Các đại lý chính hãng thực hiện cho khách cũng có mức giá tương tự.

Sau thông tin Mercedes Việt Nam tiến hành kiểm tra miễn phí dầu vi sai và lắp ống cao su nối dài cho các chủ xe có nhu cầu trong tháng 8, hiện nhiều đại lý của hãng, đặc biệt tại Hà Nội đang xảy ra tình trạng quá tải. Nhiều chủ xe phải chờ đợi lâu bởi lượng lớn ôtô đến đồng loạt, linh kiện cho việc độ ống thở lên cao chưa có sẵn nhiều, hết dầu vi sai và chưa có ống thông hơi./

Theo VnExpress

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận