11/07/2018 08:02

Chinh phục Nurburgring, Porsche Taycan chuẩn bị sẵn sàng cho ngày ra mắt

(Autovina) – Mới đây một video về buổi chạy thử trên trường đua Nurburgring của mẫu xe thể thao điện Porsche Taycan đã được đăng tải.

(Autovina) – Mới đây một video về buổi chạy thử trên trường đua Nurburgring  của mẫu xe thể thao điện Porsche Taycan đã được đăng tải.

Taycan được coi là một bước ngoặt lớn trong lịch sử phát triển của Porsche. Đây là mẫu xe thể thao đầu tiên của hãng này không hề có… ống xả. Bởi lẽ, Taycan là một chiếc xe chạy điện hoàn toàn. Hiện tại, Taycan vẫn đang trong quá trình thử nghiểm trước khi ra mắt chính thức vào đầu năm tới. Chiếc xe này mới đây đã bị bắt gặp khi đang chạy thử trên trường đua Nurburgring và được đăng tải bởi tài khoản Youtube có tên Automotive Mike.

Taycan là mẫu xe đại diện cho bước ngoặt mới của Porsche


Điểm đặc biệt của nguyên mẫu này chính là bộ ống xả ‘hàng fake’ được gắn vào phía sau. Tất nhiên, mục đích của trang bị này chỉ để đánh lừa bởi lẽ nó không hề mang trên mình động cơ đốt trong. Được biết, Taycan sở hữu hệ thống động cơ điện dẫn động 4 bánh, sản sinh công suất tối thiểu 600 mã lực. Nhờ đó, chiếc xe này chỉ mất chưa tới 3,5 giây để tăng tốc từ 0-100km/h.

Bộ ống xả mang tính trang trí của Porsche Taycan


Đi kèm với mẫu EFV của Porsche là hệ thống sạc siêu nhanh 800V có khả năng tái nạp 80% dung lượng pin chỉ sau 15 phút cắm điện. Đặc biệt, sau khi chính thức giới thiệu Taycan, Porsche sẽ lắp đặt một hệ thống sạc cảm ứng không dây dành riêng cho siêu phẩm của hãng này.Về mặt thứ hạng, Taycan sẽ nằm giữa Panamera và huyền thoại 911. Mức giá của sản phẩm này sẽ tương đương với phiên bản Panamera thấp cấp nhất.

Nhiều khả năng, Porsche sẽ lựa chọn triển lãm Geneva 2018 làm nơi ra mắt cho mẫu EV đầu tiên của mình./

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận