15/05/2018 11:08

Chiêm ngưỡng xe tải chạy điện đậm chất tương lai của UPS

(Autovina) - UPS đã bắt tay với ARRIVAL để cho ra đời mẫu xe tải điện phục vụ việc giao hàng tại London và Paris.

(Autovina) - UPS đã bắt tay với ARRIVAL để cho ra đời mẫu xe tải điện phục vụ việc giao hàng tại London và Paris.

ảnh minh họa

Không chỉ riêng xe chở khách, các nhà sản xuất trên thế giới cũng đang hướng tới việc điện hóa những chiếc xe tải nhằm bảo vệ môi trường và tiết giảm chi phí hoạt động cho doanh nghiệp. Một trong những công ty vận tải đi đầu về việc sử dụng xe chở hàng chạy điện chính là gã khổng lồ UPS. Công ty đa quốc gia này đã lựa chọn xe điện làm phương tiện vận chuyển trong nhiều năm qua, bên cạnh những chiếc xe tải hybrid.

ảnh minh họa

Theo trang tin AutoEvolution, UPS đã bắt tay với ARRIVAL – một công ty công nghệ có trụ sở ở London (Anh) để phát triển một dòng xe van chạy điện dành cho mình. Theo thỏa thuận này, ARRIVAL sẽ cung cấp cho UPS 35 chiếc xe loại này để phục vụ việc giao hàng tại London và Paris.

ảnh minh họa

Về mặt thiết kế, chiếc xe này sở hữu kiểu dáng khá nhỏ nhắn, đơn giản nhưng đậm chất tương lai. Nó được xây dựng trên một nền tảng đặc biệt, được chế tạo từ những vật liệu siêu nhẹ như composite để tối ưu trọng lượng và khả năng di chuyển. AutoEvolution cũng cho biết thêm rằng phạm vi hoạt động của những chiếc xe này có thể đạt 240km dựa trên hoạt động thực tế chứ không phải bài kiểm tra NEDC của châu Âu. Ngoài ra, xe còn được tích hợp hệ thống trợ lái tiên tiến nhằm giảm bớt sự căng thẳng, mệt mỏi cho tài xế và nâng cao độ an toàn.

ảnh minh họa
Dự án này là một phần trong nỗ lực giảm thiểu lượng phát thải trong quá trình hoạt động của UPS. Với thiết kế nhỏ gọn và không thải ra khí CO2, đây là một chiếc xe chở hàng cực kỳ lý tưởng dành cho giao thông đô thị vốn đông đúc và chật hẹp. Được biết, hãng này đang vận hành một ‘tổ đội’ gồm 300 chiếc xe điện và khoảng 700 chiếc hybrid tại châu Mỹ và châu Âu. Bên cạnh đó, UPS cũng đã đặt hàng 125 siêu xe tải Tesla Semi để bổ sung vào hạm đội của mình.


Dự kiến, những chiếc xe chở hàng hoàn toàn mới của UPS sẽ đi vào hoạt động từ cuối năm nay./

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận