13/06/2018 08:32

Chặng 1 Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018: Vũ điệu của tốc độ

(Autovina) - Chặng 1 của Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 vừa chính thức diễn ra tại trường đua 2K, Bình Dương. Ngay từ ngày đầu tiên, giải đấu đã mang tới cho khán giả những màn tranh tài ở đẳng cấp cao nhất của nền đua xe thể thao Việt Nam hiện tại.

(Autovina) - Chặng 1 của Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 vừa chính thức diễn ra tại trường đua 2K, Bình Dương. Ngay từ ngày đầu tiên, giải đấu đã mang tới cho khán giả những màn tranh tài ở đẳng cấp cao nhất của nền đua xe thể thao Việt Nam hiện tại.

Nhằm mục đích nâng tầm hoạt động đua xe thể thao trở nên chuyên nghiệp và hấp dẫn hơn, Honda Việt Nam đã phối hợp với Liên đoàn đua xe mô tô, xe gắn máy Việt Nam để tổ chức một giải thi đấu đua xe thể thao chuyên nghiệp đầu tiên của Việt Nam theo hình thức mùa giải.

Đây sẽ là giải đua sẽ vận hành tương tự như các giải đua quốc tế nổi tiếng trên thế giới như Moto GP, ARRC hay SBK… Giải đua sẽ gồm 3 chặng đua, ở mỗi chặng đua các tay đua sẽ được tính điểm theo như hệ thống tính điểm quốc tế. Từ kết quả ở từng chặng điểm số của từng tay đua sẽ được tổng hợp và tìm ra nhà vô địch của cả mùa giải cho các hệ thi đấu, cũng như lò độ vô địch của giải đua.

Chi tiết hơn, hệ thống luật lệ áp dụng trong Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 sẽ là hệ thống luật lệ đua xe của FIM (Tổ chức đua xe Quốc Tế), các tay đua tham dự giải phải tuyệt đối tôn trọng hệ thống luật lệ này, đồng thời ban tổ chức và trọng tài cũng phải nắm rõ từng “chân tơ kẽ tóc” của các luật này. Những điểm cơ bản trong luật đua quốc tế yêu cầu tay đua phải theo tín hiệu đèn (xanh đua, đỏ dừng), làm theo tín hiệu cờ (cờ xanh, cờ đỏ, cờ đen, cờ trắng, cờ caro…), cấm tạt đầu, cấm ngăn vượt.

Hai giải đua vẫn sẽ tồn tại song song, Giải đua mô tô toàn quốc tranh Cup Quốc gia vẫn sẽ là giải đấu cho tất cả các tay đua chuyên nghiệp lẫn bán chuyên, đua theo từng chặng trên sân vòng tròn. Và Giải đua mô tô Việt Nam 2018 sẽ là giải đấu theo mùa giải, dành cho những tay đua chuyên nghiệp và cố định, đã qua tuyển chọn chuyên môn gắt gao, giải sẽ được tổ chức ở các sân 2 cua.

Và chặng thi đấu đầu tiên của Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 vừa chính thức khởi tranh ngày 10/6 vừa qua tại Bình Dương với 4 nội dung: Blade 110, MSX 125, Winner 150, Wave đã cho khán giả hâm mộ tốc độ thấy được hình ảnh của một giải đấu hấp dẫn và gay cấn nhất từ trước đến nay tại Việt Nam.

Honda Blade 110 là nội dung thi đấu mở màn với 12 tay đua.  Những chiếc xe Blade 110 phiên bản đua 2018 đã được cải tiến thêm rất nhiều về mặt hiệu năng cũng như các chi tiết kĩ thuật đã giúp mẫu xe này giữ được ưu điểm linh hoạt, gọn nhẹ như bản thương mại trong khi vẫn ổn định và có độ cân bằng tốt hơn so với phiên bản đua của mùa giải trước.

 Phần thi đấu Blade 110 có sự phân top khá rõ ràng, ở top trên cùng là cuộc đấu tay đôi giữa Phạm Tránh Trực và Lê Vũ Trường Giang. Trong khi đó ở phía sau tay đua Đoàn Đức Giang thi đấu khá “ung dung” với vị trí thứ 3. Các tay đua còn lại mặc dù rất cố gắng những cũng chỉ có thể cạnh tranh để giành được những vị trí gần top 4 nhất. Kết thúc chặng 1 ở nội dung Blade 110, 3 vị trí nhất nhì ba lần lượt thuộc về: Phạm Tránh Trực, Nguyễn Minh Nam và Đoàn Đức Giang.

Ngay sau phần thi đấu Blade kết thúc là nội dung MSX 125 được triển khai. Với lợi thế về kĩ thuật của MSX125: bánh nhỏ, máy mạnh, tăng tốc ở dải số thấp cực kỳ ấn tượng và đặc biệt là kích thước xe “nhỏ nhắn”, phần thi này diễn ra khá gay cấn và thu hút người xem.Và nổi bật nhất trong chặng thi đấu ngày 10/6 ở nội dung MSX125 là tay đua Tô Hà Đông Hiếu. Tay đua này đã cho thấy một phong độ thi đấu chói sáng ngày hôm qua. Không quá nhanh, quá mạnh so với các tay đua khác nhưng bù lại, anh là tay đua thi đấu ổn định nhất và chắc chắn nhất ở nội dung MSX125 ngày 10/6, qua đó giành chức vô địch chặng 1 đầy xứng đáng. Xếp sau anh lần lượt là hai tay đua Lê Trọng Vinh và Nguyễn Ngọc Nhân.

Nội dung MSX125 kết thúc cũng là lúc mặt đường đua trở nên khô thoáng và không khí trở nên nóng dần trở lại theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng với “quái thú” Honda Winner 150.
12 tay đua trên những chiếc Honda Winner 150 phiên bản đua “chào sân” trong những tiếng hò reo phấn khích từ các khán đài.Các tay đua nội dung Winner 150 dường như gặp khá nhiều khó khăn với những khúc của “siêu gấp” của trường đua 2K. Và cuối cùng, chiến thắng lần lượt gọi tên Nguyễn Anh Tuấn,Lê Hùng Hữu Tín và Nguyễn Ngọc Hồ.

Khép lại chặng thi đấu đầu tiên của Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 là phần thi Wave thị trường, phần thi này quy tụ 16 tay đua được cho là có trình độ cao nhất của Việt Nam đến từ những câu lạc bộ mô tô lớn mạnh nhất Việt Nam.Chính vì chất “đường phố” của nội dung này mà đây được xem là phân thi gây “ớn lạnh” nhất bởi những chiếc Honda Wave 110 của Honda (thuộc mọi model) sẽ được các lò độ tự “độ” lại, tăng đường kính xy lanh lên thành 54mm cùng với một loạt thay đổi khiến mỗi chiếc xe tham dự nội dung này là một cá tính thực thụ.Ngày 10/6 hôm vừa rồi, nội dung Wave thị trường là một màn thi đấu kinh điển giữa Lê Khánh Lộc – Đoàn Trường Lợi, Bùi Duy Thông – Huỳnh Minh Sang. Sau những vòng thi máu lửa, tay đua Lê Khánh Lộc đã cán đích đầu tiên, vị trí thứ 2 thuộc về Bùi Duy Thông, tay đua Huỳnh Minh Sang cán đích ở vị trí thứ 3.

Chặng 1 của Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 khép lại với những nụ cười của các nhà vô địch

Vòng 1 Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 đã khép lại. Các tay đua và Honda Việt Nam đã mang tới cho khán giả Bình Dương một màn tranh tài mãn nhãn, gay cấn. Tuy là chặng đầu tiên của một giải đấu mới, nhưng mọi thứ đều khiến khán giả hài lòng và không để lại “vết gợn” nào trong lòng người hâm mộ. Hãy cùng đón chờ vòng 2 Giải đua xe mô tô Việt Nam 2018 và cổ vũ cho các tay đua./

Trung Quân

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận