CEO Lamborghini: "Mục tiêu của chúng tôi là sản xuất những siêu thể thao"

09/06/2018 08:33

(Autovina) - Điểm qua những siêu xe điện đình đám nhất hiện nay, có thể thấy thương hiệu xe thể thao của Ý chưa thực sự nổi trội khi chuyển hướng sang xe điện.

Tuy nổi tiếng với những cỗ máy tốc độ trang bị động cơ đốt trong ICE nhưng Lamborghini vẫn đang loay hoay để chuyển hướng sang xe điện EV. Cũng giống như 2 thương hiệu khác trong tập đoàn Volkswagen là Porsche và Audi, trình độ công nghệ của Lamborghini ở thời điểm hiện tại chưa cho phép hãng này tạo ra một mẫu siêu xe điện. Để làm được điều này ‘bò chiến’ sẽ cần tới những đột phá về mặt công nghệ.

Chia sẻ trên Automotive News châu Âu, ông Maurizio Reggiani - giám đốc kỹ thuật của Lamborghini đã hé lộ những yêu cầu đối với một siêu EV mang logo của hãng này. Theo đó, siêu EV của Lamborghini phải đạt vận tốc tối đa trên 300km/h và phạm vi hoạt động và có thể chạy liên tục 3 vòng đua Nurburgring Nordschleife khi chạy hết tốc lực. Vị giám đốc này nói rằng: ‘Mục tiêu của chúng tôi là tạo ra những mẫu siêu xe thể thao. Những thông số về năng lượng và sức mạnh không thể đạt được với công nghệ xe điện hiện tại.”

Nhưng nếu điểm qua những siêu xe điện đình đám nhất hiện nay, có thể thấy thương hiệu xe thể thao của Ý đang khá lép vế trong lĩnh vực này. Ví dụ như siêu xe Rimac Concept One của Croatia có thể đạt tới công suất hơn 1200 mã lực và vận tốc tối đa lên tới 350km/h. Khối pin 90kWh cho phép siêu xe này chạy liên tục 350km sau mỗi lần sạc. Một ví dụ khác chính là Nio EP9, một siêu EV của Trung Quốc. Model này đã từng thiết lập kỷ lục về thời gian hoàn thành một vong đua Nurburgring và năm trong top những siêu xe nhanh nhất tại ‘Địa ngục xanh’. Dù vậy, cả 2 nhà sản xuất đều không công bố phạm vi hoạt động khi 2 sản phẩm này chạy hết tốc lực.

Được biết, 2019 sẽ là năm bản lề cho kế hoạch phát triển siêu xe điện của Lamborghini. Sau 3 năm hợp tác với học viện kỹ thuật Massachusette, hãng này đã có quyền mơ về những cỗ máy tốc độ chạy điện. Bản concept Tenzo Millennio có thể coi là hình ảnh xem trước của một siêu xe như vậy mang logo Lamborghini.

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận