11/07/2017 07:30

Cận cảnh hệ thống treo cao cấp của Audi A8 phiên bản hoàn toàn mới

(Autovina) - Audi A8 sẽ thu hút các khách hàng với hệ thống treo chủ động hiện đại, gia tăng cảm giác lái và hệ thống xử lý.

Mẫu A8 thế hệ kế tiếp của Audi sẽ sở hữu hệ thống treo kết nối camera chủ động được đánh giá cho cảm giác lái hoàn toàn khác biệt và sự thoải mái vượt trội ở hệ thống xử lý.

Hệ thống treo mới của Audi A8 phiên bản hoàn toàn mới

Hệ thống treo là một trong những bộ phận quan trọng trên xe và những gì mà Audi mang lại ở A8 phiên bản mới chỉ là một trong số các tính năng mới sẽ được giới thiệu trên chiếc xe hiện đại nhất của thương hiệu 4 vòng tròn. Công nghệ này sẽ ra mắt ngày 11/7 tại Hội nghị thượng đỉnh Audi Summit tổ chức tại Barcelona (Tây Ban Nha).

Hệ thống treo chủ động hoàn toàn của Audi A8 mới sử dụng công nghệ camera hiện đại được gắn với các động cơ điện độc lập ở mỗi bánh, từ đó giúp xe thích nghi với những thay đổi trên mặt đường và mang tới sự cân bằng hoàn hảo giữa tính thoải mái và cảm giác năng động.

Đem lại sức mạnh cho hệ thống treo chủ động mới này là hệ thống điện chủ lực 48V, cùng với đó là các chi tiết bổ sung như bánh răng, một ống quay với thanh xoắn bằng titan bên trong và cần gạt, đẩy mômen xoắn lên tới ngưỡng 1.100 Nm thông qua thanh truyền.

Hệ thống treo mới của Audi A8 phiên bản hoàn toàn mới

Theo khẳng định của nhà sản xuất, với sự trợ giúp của camera trước, hệ thống treo đặc biệt này cho phản ứng chính xác vào đúng thời điểm, loại bỏ hoàn toàn các rung động và xóc nảy. Quá trình này cũng được xác nhận chỉ diễn ra trong vài mili giây khi camera hiển thị thông tin mặt đường 18 lần/giây.

Bên cạnh đó, hệ thống treo chủ động của Audi A8 phiên bản mới cũng giảm thiểu tối đa khả năng lật bánh khi xe vào cua cũng như các chuyển động khi xe phanh hoặc tăng tốc, đồng thời sự kết hợp của hệ thống lái trục sau cũng bảo đảm độ ổn định lớn hơn và tăng khả năng xử lý. Ngoài ra, Audi cũng khẳng định, A8 mới còn sở hữu góc quay đầu hẹp và nhỏ hơn nhiều so với phiên bản A4.

Hệ thống treo mới của Audi A8 phiên bản hoàn toàn mới

Nói thêm về các tính năng an toàn, với sự trợ giúp của hệ thống an toàn 360 độ của Audi, hệ thống treo chủ động sẽ giúp nâng thân xe (ở phía sau) lên 80 mm trong trường hợp phát hiện tác động hông sắp xảy ra ở tốc độ lớn hơn 24 km/h. Bằng cách này, lực va chạm sẽ hướng tới những khu vực mạnh nhất của xe chẳng hạn như các thanh ngang và cấu trúc sàn, làm giảm khoảng 50% tải trọng cho các hành khách trên xe.

Theo Carscoops

 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận