06/12/2017 11:33

BMW mở rộng phân khúc xe cỡ lớn trước xu thế xe điện của tương lai

(Autovina) - BMW vừa khẳng định việc tập trung phát triển các dòng xe cỡ lớn sẽ giúp tài trợ và thúc đẩy tương lai của các công nghệ xe điện và xe tự lái.

BMW vừa khẳng định việc tập trung phát triển các dòng xe cỡ lớn sẽ giúp tài trợ và thúc đẩy tương lai của các công nghệ xe điện và xe tự lái.

Phát biểu với trang Autocar, giám đốc phụ trách kinh doanh và marketing của BMW Ian Robertson cho hay, chính các lợi ích lớn hơn của xe cỡ lớn đã đóng vai trò như một phần chiến lược dài hạn của BMW để có thể vươn lên dẫn đầu ngành công nghiệp.

Theo ngài Robertson: “Chúng tôi đang có ý định mở rộng dấu chân của BMW trong phân khúc xe sang. Chúng tôi xem đây là động cơ phát triển và là khả năng để sinh lời nhiều hơn nữa. Chúng tôi cần tạo ra những ý tưởng mới cho mô hình kinh doanh, khi trải qua giai đoạn chuyển đổi sang kinh doanh công nghệ từ một nhà sản xuất ôtô. Điều đó đòi hỏi sự đầu tư. Việc mở rộng phân khúc xe sang là chìa khóa của chiến lược này”.

Được biết hai mẫu xe mới cỡ lớn của BMW vừa ra mắt là 8-Series và X7. Cả hai sẽ xuất hiện trên thị trường trong năm 2019 và mang tới những giá trị khổng lồ cho thương hiệu này.

Tuy nhiên, mọi chuyện không dừng lại ở đây bởi ngài Robertson cũng xác nhận rằng BMW sở hữu giá trị thương hiệu được định hình sau thành công của iX1 và iX9 cũng như X1 tới X9. Điều đó cho thấy, một số mẫu xe lớn sẽ nằm trong kế hoạch phát triển tương lai của BMW, đặc biệt là các dòng SUV mới.

BMW hiện dự định trình làng 25 mẫu xe điện mới từ nay tới 2025 và 12 sản phẩm trong đó sẽ chạy hoàn toàn bằng điện. 

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận