09/01/2018 07:33

Audi Q8 lộ diện “trần trụi” trên đường phố

(Autovina) - Mới đây, cánh săn ảnh đã chộp được những khoảnh khắc Audi Q8 lộ diện trần trụi không ngụy trang trên đường phố.

Người hâm mộ bao lâu vẫn ngóng trông Audi Q8 sẽ ra mắt thị trường. Chiếc xe được cho là đối thủ của BMW X6 từng được “nhá hàng” năm 2017 thông qua hai mẫu Q8 concept và Q8 sport. Và mới đây, cánh săn ảnh đã “chộp” được khoảnh khắc “người anh em” của Q7 lộ diện “nghênh ngang” trên đường phố.

Dường như phiên bản hậu duệ của chiếc Q7 đã sẵn sàng ra mắt thị trường khi mới đây, nhóm phóng viên săn ảnh tại Châu Âu đã chộp được khoảnh khắc một chiếc SUV “coupé” lộ diện hoàn toàn “trần trụi” trên đường phố.

Từ những hình ảnh ban đầu, có thể thấy, thiết kế của Audi Q8 phiên bản sản xuất vẫn giữ lại những đường nét của chiếc concept, vẫn là lưới tản nhiệt liền mảnh hình lục giác trứ danh của Audi, vẫn là cụm đèn pha mảnh mai, các hốc vòm mạnh mẽ chắc khỏe tại 4 góc bánh, đường roofline hạ thấp và kính chắn gió phủ màu kín đáo. Ngoài ra, trong khi cụm đèn hậu của xe vẫn được che phủ cẩn thận thì dường như cũng có thể nhận thấy thiết kế mở rộng tuyệt đối rất giống A8 phiên bản mới. Đồng thời, người hâm mộ có thể bắt gặp hai ống xả kép.

Dĩ nhiên, chiếc xe này cũng sở hữu một vài thay đổi trong quá trình chuyển từ phiên bản trình diễn sang phiên bản sản xuất. Điều đó có thể được nhận thấy ở các hốc gió bên dưới cụm đèn pha đã được đóng lại, các khe hút gió phía sau cũng đã được lược bỏ. Bề mặt sườn hông được tiết chế đơn giản hơn, các gương chiếu hậu ngoại thất được làm mới lại lớn hơn và tay nắm cửa cũng được bổ sung thêm.

Nội thất của xe từng được khám phá trước đây và vẫn tiếp tục theo đuổi phong cách của A8 với hai màn hình tại cụm điều khiển trung tâm – màn hình phía trên cho hệ thống thông tin giải trí trong khi màn hình bên dưới cho điều hòa nhiệt độ và các tính năng khác trên xe. Chưa hết, Audi Q8 mới còn được trang bị các hốc gió điều hòa nhiệt độ cỡ lớn, ống hộp số để gia tăng cảm giác của một chiếc coupe.

Chiếc xe này sẽ được cung cấp các tùy chọn động cơ gồm hai động cơ từng được hé lộ trước đó – động cơ 3,0L TFSI V6 công suất 476 mã lực và động cơ mild hybrid 48V từng được bắt gặp trên Q8 concept và cùng với đó là động cơ plug-in hybrid 448 mã lực của Q8 concept. Một hộp số tự động 8 cấp và hệ dẫn động AWD quattro vĩnh cửu cũng sẽ được cung cấp tiêu chuẩn.

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận