31/05/2018 07:55

Audi Q8 bị lộ bản vẽ thiết kế

(Autovina) - Dự kiến, Audi Q8 sẽ trình làng vào ngày 5/ 6 tới đây tại sự kiện Audi China Brand Summit Shenzhen được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc.

(Autovina) - Dự kiến, Audi Q8 sẽ trình làng vào ngày 5/ 6 tới đây tại sự kiện Audi China Brand Summit Shenzhen được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Audi Q8 sắp lộ diện

Trong thời gian qua, Audi đã khởi động chiến dịch ‘teaser’ để quảng cáo những hình ảnh ban đầu về mẫu SUV cao cấp Q8. 3 trong tổng số 5 tập đã được tung ra phần nào hé lộ những hình khối ban đầu về sản phẩm này. Không dừng lại ở đó, thương hiệu này mới đây đã đăng tải những bản vẽ thiết kế về Q8 trên trang Facebook của mình.

Dựa vào những bức hình này, có thể thấy rằng thiết kế của Q8 phiên bản sản xuất không có nhiều thay đổi so với 2 bản concept ra mắt năm ngoái. Thay đổi dễ nhận thấy nhất chính là lưới tản nhiệt viền đơn với các thanh chống thẳng đứng.

Lưới tản nhiệt sẽ là thay đổi lớn nhất ở ngoại thất Q8 mới

Chiếc SUV này không chỉ sở hữu ngôn ngữ thiết kế mới mà còn mang cảm hứng của mẫu xe huyền thoại Ur-Quattro ra đời trong những năm 80 của thế kỷ trước. Nếu nhìn từ phía trước, Q8 trong bản vẻ phác thảo toát lên vẻ mạnh mẽ, sang trọng và đầy oai nghi. Những nếp gấp trên nắp capo, đèn pha LED công nghệ cao và bộ khung lưới tản nhiệt màu bạc góp phần tạo nên ngoại hình độc đáo của chiếc xe. Đây đều là những đặc điểm rất tương xứng với vị trí cao nhất của nó trong dòng Q-series

Trong khi đó, hình ảnh teaser cách đây 2 tuần đã cho chúng ta thấy qua thiết kế phía sau của Q8. Các tấm ốp bảo vệ trước đằng trước và đằng sau kết hợp với các tấm ốp sườn cũng tôn lên sự chắc chắn, khỏe khoắn cho một chiếc SUV đậm chất thể thao như Q8.

Được biết, Q8 sử dụng nền tảng MLB của tập đoàn VW với những người anh em khác như Audi Q7, Lamborghini Urus hay Bentley Bentayga. Ngoài ra, thông số về hệ thống động lực cũng như trang bị nội thất của mẫu SUV này vẫn chưa được tiết lộ. Chỉ biết rằng vào cuối năm ngoái, một số hình ảnh spyshot của Q8 đã được công bố. Theo đó, thiết kế cabin của Q8 rất giống với khoang nội thất trên bộ ba sedan cao cấp A6, A7 và A8.

Dự kiến, sản phẩm cao cấp nhất trong dòng Q series của Audi sẽ được trình làng vào ngày 5/ 6 tới đây. Nó sẽ xuất hiện trong sự kiện Audi China Brand Summit Shenzhen được tổ chức tại Thượng Hải, Trung Quốc.

Takumi

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận