30/05/2018 14:56

Audi: "Khủng hoảng diesel vẫn chưa kết thúc”!

(Autovina) - Audi vẫn chưa ra khỏi được vũng lầy từ vụ bê bối gian lận khí thải vừa qua.

(Autovina) - Audi vẫn chưa ra khỏi được vũng lầy từ vụ bê bối gian lận khí thải vừa qua.

Rupert Stadler – CEO của Audi mới đây đã thừa nhận rằng dư âm của bê bối ‘dieselgate’ vẫn chưa chấm dứt. Chia sẻ trên tờ Augsburger Allgemeine của Đức, vị này đã tiết lộ một thông tin gây sốc, theo đó thương hiệu xe hơi này vẫn tiếp tục cho ra đời những mẫu xe diesel không đạt tiêu chuẩn khí thải. Cụ thể là vào tháng trước, Audi đã phải triệu hồi thêm 60.000 xe có liên quan đến bê bối này.

Ông Rupert Stadler – CEO của Audi  thừa nhận: "Khủng hoảng diesel vẫn chưa kết thúc”

Trả lời phỏng vấn trên Reuter, Stadler nói rằng hãng này vẫn phải đối mặt với nhiều vấn đề và ngay lập tức báo cáo lên nhà chức trách. “Khủng hoảng diesel vẫn chưa kết thúc” – Vị này nhấn mạnh.

Vì vụ scandal này mà rất nhiều vị trí chủ chốt trong tập đoàn Volkswagen đã mất chức hoặc thậm chí là ngồi tù. Trong khi đó, Stadler khẳng định rằng ông muốn ở lại Audi và dẫn dắt thương hiệu này vượt qua khủng hoảng. Vị CEO này tuyên bố: “Tôi cảm thấy mình phải có trách nhiệm, nhất là với sự hỗ trợ tuyệt đối từ ban quản lý, giám sát. Tôi sẽ đảm nhận trách nhiệm này để giải quyết vấn đề và dẫn dắt công ty hướng tới tương lai.”

Audi vẫn chưa ra khỏi được vũng lầy từ vụ bê bối gian lận khí thải vừa qua

Kể từ khi bê bối ‘dieselgate’ bị vỡ lở vào tháng 9 năm 2015, Audi và nhiều thương hiệu cùng năm trong tập đoàn VW đã buộc phải thu hồi hàng triệu sản phẩm trên toàn cầu. Trong một cuộc điều tra gần đây, một số nhà xưởng của Audi và Porsche đã bị khám xét các tài liệu có thể làm sáng tỏ sự liên đới của Audi tới vụ gian lận này.

Có thể thấy là quá trình phục hồi của thương hiệu tới từ Ingolstadt vẫn còn rất dài và nhiều gian truân. Hi vọng rằng, điều này không làm ảnh hướng tới kế hoạch sản xuất của Audi để những siêu phẩm như Q8 hay E-Tron không bị trễ hẹn với các fan của ‘bốn chiếc nhẫn’.

Trung Nguyên

Quang Cao

Bài Viết Liên Quan

Bình luận