11/03/2015 12:35

Audi góp phần vào sự phát triển chung của Hà Nội

(Autovina) - Audi góp phần vào sự phát triển chung của Hà Nội

(Autovina) – Vừa qua người Hà nội lại có dịp “soi” lại chính mình qua cuốn Hà Nội Capital City vừa ra mắt với những hình ảnh đặc trưng của Hà Nội trên con đường trở thành một đô thị hiện đại.

Audi Hà Nội Capital City Album

Ở đâu cũng vậy, đô thị hóa là quá trình tạo nên nhịp sống thành phố vô cùng sôi động, và đương nhiên những con người „trong cuộc“ cũng bị lôi cuốn mạnh mẽ vào dòng chảy cuộc sống, mà hầu như không còn thời gian để ngắm nhìn và „nhâm nhi“ những sự đổi mới trong cái sôi động đó.

Nhưng sự thay đổi đó lại tạo được một cảm hứng đặc biệt cho „người ngoài cuộc“, ông Henning Hilbert và Michael Waibel các nhà nghiên cứu và biên tập đã cho ra đời cuốn sách ảnh Hà Nội Capital City, thể hiện „sự cảm nhận chuyên nghiệp về đô thị hóa với cái nhìn chân thực và đồng cảm mạnh mẽ với việc bảo tồn các giá trị truyền thống ngàn năm tuổi của Hà Nội với vị thế là thủ đô hiện đại của Việt Nam“, ông Laurent Genet – Tổng Giám đốc của Audi Việt Nam chia sẻ.

Cuốn sách tái hiện những hình ảnh một thành phố bền vững, hòa nhập, cân bằng và thú vị từ nơi này đến nơi khác chính qua đó thể hiện sự chuyển mình của một thành phố trong quá trình đô thị hóa. Bên cạnh một thủ đô Hà Nội đang chuyển mình mạnh mẽ theo xu thế phát triển toàn cầu là một Hà Nội nguyên sơ với 36 phố phường với những khu dân cư mang đậm kiến trúc Pháp, nhiều quảng trường và công viên nhỏ với các con phố rợp bóng cây. Làm thế nào để một thành phố hiện đại như Hà Nội xác định được vị trí của mình trong dòng chảy toàn cầu nếu không giữ gìn những di sản văn hóa và kiến trúc phong phú của mình?   

Audi Hà Nội Capital City Album Audi Hà Nội Capital City Album Audi Hà Nội Capital City Album

Với Audi, theo xu thế toàn cầu, các thành phố đều phát triển với tốc độ cực nhanh. Trên cơ sở đó Audi đã tổ chức giải sáng kiến “Future Audi Urban“ ( Đô thị tương lai ) từ năm 2010 nhằm khuyến khích sự trao đổi giữa các chuyên gia, kiến trúc sư và nhà nghiên cứu trong nhiều lĩnh vực quy hoạch đô thị trên toàn thế giới về các ý tưởng giao thông đô thị như hệ thống lái xe tự động, hệ thống tự động đỗ xe vào garage, mạng lưới định vị di chuyển...Và đó cũng là khởi nguồn cho các phát minh của Audi về các hệ thống hỗ trợ lái xe giúp tối đa hóa việc  di chuyển xe trong các dòng chảy giao thông đô thị hiện nay.

Năm 2014, đề án Thành phố Mexico đã giành Giải thưởng Đô thị tương lai Audi lần thứ 3  với giá trị giải thưởng 100.000 Euro, đây cũng là giải thưởng có giá trị cao nhất cho các giải pháp sáng kiến giao thông đô thị.

Tại Việt Nam, Audi đã đóng góp vào sự phát triển chung của đô thị Việt Nam bằng 2 tòa kiến trúc hiện đại – showroom Audi (năm 2007) tại thành phố Hồ Chí Minh và năm 2009 tại Hà Nội, và không chỉ có đẹp mà hơn nữa: “ Việc sử dụng sơn gốc nước trong các xưởng dịch vụ của Audi sẽ giữ gìn môi trường sạch đẹp cho thành phố và góp phần phát triển đô thị bền vững“, ông Nguyễn Văn Dũng – Giám đốc chi nhánh Audi Hà Nội nhấn mạnh.

Quang Cao

Bình luận