05/05/2015 07:00

Audi nâng cấp nhẹ cho A8

(Autovina) - Hiện mới chỉ được tung ra ở Anh, dòng xe cao cấp nhất của Audi sẽ có các phiên bản động cơ tiết kiệm hơn và một số trang bị tiện nghi mới.

(Autovina) - Hiện mới chỉ được tung ra ở Anh, dòng xe cao cấp nhất của Audi sẽ có các phiên bản động cơ tiết kiệm hơn và một số trang bị tiện nghi mới.

Đầu tiên, phiên bản A8 Sport Executive hiện nay đã bị loại bỏ và thay vào đó là bản Sport mới. Phiên bản này có ngoại thất thể thao hơn nhờ bộ bodykit S-Line mới với cản trước và các dè bên được thiết kế lại, cùng với các bánh xe 19 inch. Bên cạnh đó, chiếc xe còn được trang bị sẵn đèn pha LED ma trận, hệ thống âm thanh Bose 600 Watt, kết nối Wifi cùng nhiều tiện nghi khác. Hiện chỉ có A8 với độ dài trục cơ sở tiêu chuẩn mới có phiên bản Sport.

Bên cạnh bản Sport mới, phiên bản A8 thấp nhất nay cũng đã được nâng cấp với kính 2 lớp cách âm, nội thất bọc da Valcona cao cấp, hệ thống âm thanh 180 Watt, các đèn ngoại thất LED, hệ thống định vị vệ tinh lưu trữ dữ liệu bản đồ bằng ổ cứng HDD và hệ thống thông tin giải trí Multi Media Interface (MMI) độc quyền của Audi, phiên bản mới nhất hiện nay.

Tất cả các phiên bản chạy xăng của Audi A8 đều không có sự thay đổi, trong khi các phiên bản A8 3.0 TDI và 4.2 TDI V8 được cải tiến nhẹ. Phiên bản 3.0l có công suất tăng thêm 4 mã lực, từ 254 lên thành 258 mã lực, đồng thời chỉ có hàm lượng khí thải CO2 đạt 149g/km. Trong khi đó, phiên bản 4.2 TDI V8 dù vẫn giữ nguyên công suất 380 mã lực nhưng cũng có hàm lượng khí thải nhỏ hơn, đạt 189g/km.

Hiện Audi đã bắt đầu tiếp nhận các đơn đặt hàng cho A8 mới tại Anh, với giá của phiên bản A8 cơ bản bắt đầu từ 58.585 Bảng, và A8 Sport từ 65.825 Bảng. Sau khi được bán ở Anh, Audi sẽ tiếp tục phân phối A8 nâng cấp ra các thị trường khác trên Thế giới.

Quang Cao

Bình luận